[Nổi bật] Apple của Tim Cook vừa chào đời đêm qua, tại sao các đại gia nuôi bò?

10/09/2014 23:24 PM |

Apple của Tim Cook vừa chào đời đêm qua Xem thêm

Đêm qua Apple không chỉ đánh mất tính cách "thủ cựu" dưới thời Steve Jobs mà nó còn đánh mất luôn sự chi li, chú ý đến từng chi tiết nhỏ của Apple ngày đó.

Trong khi đó, Apple "quất" người xem hết tốc lực từ sản phẩm này sang sản phẩm khác, quãng thời gian demo sản phẩm vừa ngắn vừa sơ sài. 

Và điều gây bàng hoàng nhất cho tôi đó là việc Apple phát đi sự kiện của mình trên trang Apple.com/live với phần âm thanh được lồng tiếng Trung Quốc với giọng đọc nữ. 

Apple ra iPhone 6, iPhone 6+ và Apple Watch, cuối tháng 10, sẽ chính thức có mặt ở Việt Nam Xem thêm

Apple đã công bố Apple ra iPhone 6, iPhone 6+ và Apple Watch. Apple mới chỉ công bố giá bán phiên bản kèm theo hợp đồng 2 năm với nhà mạng tại Hoa Kỳ. 

iPhone 6 và iPhone 6+ chính hãng dự kiến sẽ được bán chính thức tại Việt Nam từ cuối tháng 10/2014 giá dự kiến tương ứng từ 18 triệu đồng và 20 triệu đồng, còn Apple Watch dự kiến sẽ bán ra vào đầu năm 2015, giá dự kiến từ 10 triệu đồng.

Ai thực sự là chủ thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương? Xem thêm

Nói tới Bánh Bảo Phương, rất nhiều người sống ở Hà Nội liên tưởng ngay tới cảnh tấp nập nào người, nào xe xếp hàng dài dằng dặc trên một đoạn phố Thụy Khuê chỉ để mua vài cái bánh nướng, bánh dẻo vào mỗi dịp Trung Thu. 

Dòng người xếp hàng mua bánh Bảo Phương trở nên dài hơn qua các mùa Trung Thu. Họ đến xếp hàng, sáng sớm có, trưa có, tối khuya có, mua bánh và háo hức trở về nhà với chỉ “2 hộp bánh” được mua theo tiêu chuẩn của cửa hàng đề ra.

Họ mừng rỡ, chia sẻ trên mạng… Họ không biết rằng chính họ mới là những người làm cho bánh Trung thu Bảo Phương trở nên “hot” đến thế và chính họ mới là những người chủ nhân thực sự của thương hiệu này.

CEO của Uber: Chiến lược hiếu chiến chỉ phù hợp với các công ty khởi nghiệp Xem thêm

"Khi bạn là kẻ yếu nhưng cứng rắn, một chiến lược khởi nghiệp tàn nhẫn và bất chấp mọi thứ có thể rất thành công. Nhưng khi công ty của bạn gặt hái quá nhiều thành công thì chiến lược đó rất dễ khiến bạn đi nhầm đường".

Kalanick, CEO của Uber cho rằng đây là lý do khiến anh trở thành "một con quỷ" trong vòng 2 năm khi Uber đạt giá trị 18,2 tỉ USD. 

CEO Travis Kalannick thừa nhận rằng hướng kinh doanh "bất chấp" gây nhiều tranh cãi của Uber không còn hiệu quả khi công ty này đang ngày một bành trướng hơn.

Ứng viên tài năng có ở mọi nơi, câu hỏi là bạn tìm ra họ bằng cách nào? Xem thêm

Công việc của CEO bao gồm cả trách nhiệm của một nhà tuyển dụng. Là một nhà kinh doanh, tôi có thể nói rằng đây là một nhiệm vụ quan trọng để xây dựng đội ngũ nhân viên sẽ chèo lái doanh nghiệp của bạn đến thành công. 

Tuy nhiên, dù sức nặng của trách nhiệm đó lớn đến đâu bạn cũng không nên sử dụng các kỹ thuật tuyển dụng hiện đã quá lỗi thời như: Bảng biểu, thư điện tử và  hệ thống theo dõi hồ sơ ứng viên - Applicant Tracking System (ATS).

Liệu có những cách tốt hơn để tìm kiếm và thuê được những người tài năng thật sự? Đã đến lúc hiện đại hóa phương pháp và tạo nên một hệ thống tuyển dụng hiệu quả có sự tham gia của mọi người, từ giám đốc nhân sự đến nhà tuyển dụng và các ứng viên.

Bài hot: Tại sao các đại gia sữa đồng loạt chọn đối tác nuôi bò? Xem thêm

Nghề nuôi bò sữa đã có ở Việt Nam từ nhiều thập niên trước trên các cao nguyên như Mộc Châu, Ba Vì, nhưng phần lớn là chăn nuôi hộ nhỏ lẻ trong các nông trại. Trước sức hấp dẫn của thị trường sữa Việt Nam, nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đã bắt đầu quan tâm phát triển các dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa. 

Việc đầu tư trang trại nuôi bò đòi hỏi nguồn lực lớn, từ nguồn vốn xây dựng các hạng mục cơ sở hạ tầng, xây dựng đồng cỏ, chuồng trại, cho đến nguồn con giống, nguồn nhân lực, kỹ thuật và quy trình chăn nuôi... Do đó, việc hợp tác giữa nhiều doanh nghiệp sẽ làm giảm bớt gánh nặng cho các bên, cả phía doanh nghiệp kinh doanh, chế biến sữa, lẫn doanh nghiệp làm đối tác chăn nuôi.

Bởi vậy, ngoại trừ TH Milk thực hiện chu trình khép kín từ trang trại chăn nuôi bò sữa đến chế biến sữa và bán ra thị trường, bước đi mới của các doanh nghiệp sữa trong nước như Nutifood và Vinamilk là thông qua hợp tác liên kết với doanh nghiệp khác như Hoàng Anh Gia Lai và Đức Long Gia Lai.

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM