Những hành khách đặc biệt trên chuyến bay MH17

19/07/2014 16:40 PM |

Trong số 298 nạn nhân xấu số trên chuyến bay MH17 của Malaysia Airlines có tới 80 trẻ em, hơn 100 chuyên gia nghiên cứu nổi tiếng về AIDS và một sinh viên ngành y trẻ tuổi với tương lai sáng lạn.

Hôm nay (19/7), các nhân viên cứu hộ khẩn cấp tiếp tục tìm kiếm trong những mảnh vỡ của chiếc máy bay. Giờ đây, chúng ta đã có được bức tranh rõ ràng hơn về những nạn nhân xấu số.

Người Canada được xác nhận là Andrei Anghel. Sonrin Angel nhận được tin báo từ cảnh sát vào chiều muộn hôm thứ 5 cho biết con trai mình gặp nạn. Chàng trai 24 tuổi đang theo học trường dược tại Romania và đang trên đường đi nghỉ ở Bali.

Những hành khách đặc biệt của MH17 (1)

Có tới hơn 100 người trên máy bay là các chuyên gia nghiên cứu và nhà khoa học đang trên đường tới dự hội thảo về AIDS ở Australia. Trung tâm Academic Medical Center ở Amsterdam thông báo hai nhân viên của họ là chuyên gia nghiên cứu về AIDS nổi tiếng Joep Lange và đồng nghiệp Jacqueline van Tongeren có mặt trên chuyến bay.

Những hành khách đặc biệt của MH17 (2)

Người phát ngôn của Tổ chức y tế thế giới Glenn Thomas (49 tuổi) là một trong số những người Anh thiệt mạng. WHO đưa ra thông báo Thomas sẽ luôn luôn được nhớ đến như một người hay cười và có niềm đam mê đối với sức khỏe của cộng đồng.

Những hành khách đặc biệt của MH17 (3)

Kaylene Mann là người phụ nữ Australia phải chịu đựng nỗi đau gần như không thể tưởng tượng nổi: cô mất đi anh trai và chị dâu trong chuyến bay MH370 và mất đi con gái khi MH17 gặp nạn.

Các học viên của một ngôi trường dòng ở Sydney tụ tập để tưởng nhớ cô giáo 77 tuổi của họ. Bà Philomene Tiernan là một nữ tu sĩ.

Những hành khách đặc biệt của MH17 (4)

Hai vợ chồng cô giáo Frankie Davison cũng ở trên chuyến bay này.

Câu lạc bộ bóng đá Newcastle United của nước Anh thông báo hai cổ động viên của họ đã thiệt mạng khi trên đường tới New Zealand để theo dõi đội tuyển thi đấu ở đây.

Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia đã trao đổi với Cục hàng không dân dụng Malaysia và cho biết có ba người quốc tịch Hà Lan gốc Việt đi trên chuyến bay MH17 bị bắn rơi ở miền Đông Ukraine. Ba mẹ con chị Nguyễn Ngọc Minh (1977) đang sống tại Hà Lan và đang trên đường về Hà Nội thăm họ hàng. Thương tâm hơn, chồng chị Minh vừa qua đời năm ngoái trong một tai nạn xe hơi.

anhnt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm