Nhiều thay đổi trong đề án tái cơ cấu Petro Vietnam

26/06/2015 10:08 AM | Thị trường

Chính phủ quyết định điều chỉnh, bổ sung đề án tái cơ cấu Tập đoan Dầu khí Việt Nam (Petro Vietnam).

Nhiều thay đổi trong đề án tái cơ cấu Petro Vietnam

Cổ phần hoá Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, chuyển Công ty Lọc hoá dầu Bình Sơn thành Công ty TNHH Hai thành viên, tổ chức lại đơn vị đóng mới, sửa chữa phương tiện nổi…là những nội dung chính trong Quyết định điều chỉnh, bổ sung đề án “Tái cơ cấu Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giai đoạn 2012 - 2015” vừa được Thủ tướng ký ban hành.

Theo đó, từ năm 2015 đến hết năm 2017, thực hiện chuyển nhượng phần vốn góp của Petro Vietnam và chuyển đổi Công ty TNHH Một thành viên Lọc hóa dầu Bình Sơn thành Công ty TNHH Hai thành viên, Petro Vietnam nắm giữ 51% vốn điều lệ hoặc cổ phần hóa công ty, Petro Vietnam nắm giữ tối thiểu 65% vốn điều lệ.

Cũng trong thời gian này, sẽ tiến hành thoái vốn của Petro Vietnam tại Tổng công ty Cổ phần Xây lắp dầu khí Việt Nam (PVC) xuống còn 36% vốn điều lệ của PVC.

Bên cạnh đó, thực hiện điều chỉnh tỷ lệ vốn của Petro Vietnam nắm giữ tại Tổng công ty Cổ phần Vận tải dầu khí lên 51% và điều chỉnh nâng tỷ lệ vốn của Petro Vietnam tại Công ty TNHH Hóa dầu Long Sơn (LSP) lên 29%.

Petro Vietnam tiếp tục nắm giữ 25,34% vốn điều lệ của Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ tổng hợp dầu khí.

Cũng theo quyết định trên, Thủ tướng yêu cầu Petro Vietnam nghiên cứu việc tổ chức lại tất cả các đơn vị đóng mới, sửa chữa phương tiện nổi trong Tập đoàn để đề xuất mô hình tổ chức phù hợp, tối ưu hóa sử dụng các nguồn lực, nâng cao hiệu quả hoạt động và tránh cạnh tranh nội bộ.

Đồng thời, Petro Vietnam phải báo cáo Thủ tướng cụ thể về doanh nghiệp cấp 4 cần tạm thời duy trì, ngành nghề kinh doanh, tình hình hoạt động, và lý do cần tạm thời duy trì là doanh nghiệp cấp 4 của Tập đoàn.

Theo Nguyên Hà

Vneconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm