Người biểu tình Thái Lan chiếm trụ sở Bộ Tài chính

25/11/2013 06:06 PM | Thị trường

Ngày 25-11, người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã xông vào chiếm trụ sở Bộ Tài chính và đe dọa sẽ tấn công thêm các cơ quan chính phủ khác nhằm buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức.

Người biểu tình Thái Lan chiếm trụ sở Bộ Tài chính
Người biểu tình Thái Lan tập trung trước cửa một tòa nhà chính phủ - Ảnh: Reuters
Theo hãng tin AFP, cảnh sát cho biết khoảng 30.000 người phản đối chính phủ bà Yingluck đã diễu hành đến hơn 10 cơ quan nhà nước khắp thủ đô Bangkok, bao gồm các trụ sở quân sự và cảnh sát. Hàng trăm người, do thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban kích động, đã xông vào tòa nhà Bộ Tài chính.

“Ngày mai chúng ta sẽ chiếm tất cả các bộ để cho hệ thống Thaksin thấy rằng họ không có quyền điều hành đất nước” - Suthep tuyên bố qua loa phóng thanh. Đám đông hô vang: “Thaksin cút đi, quân đội đến đây”, với ý kêu gọi quân đội tổ chức đảo chính lật đổ chính phủ.

Trong khi đó, khoảng 50.000 người biểu tình áo đỏ đứng về phía chính quyền bà Yingluck cũng đã tụ tập tại Bangkok để thể hiện sự ủng hộ nữ thủ tướng. Trong hôm nay bà Yingluck đã khẳng định sẽ không từ chức hay giải tán Quốc hội bất chấp sức ép.

Tuy nhiên các chuyên gia nhận định bà Yingluck không còn nhiều lựa chọn. “Bà ấy phải làm gì đó trong tuần này. Sẽ rất khó để bà ấy trụ lại” - AFP dẫn lời nhà phân tích Thitinan Pongsudhirak thuộc ĐH Chulalongkorn dự báo.

Theo Nguyệt Phương

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Mỹ xác nhận FBI đang điều tra cựu Tổng thống Trump

VOV.VN - Bộ Tư pháp Mỹ xác nhận Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) đang điều tra cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump ngay sau đó cũng tuyên bố đang hợp tác toàn diện với các cơ quan chức năng.

Y tế Đức Minh - DN liên quan tiệc chia tay Giám đốc CDC Quảng Ninh của ai, làm ăn ra sao?

Tích cực nhập khẩu kit test nhanh Covid-19 rồi phân phối lại, giai đoạn 2019 - 2021, Y tế Đức Minh đều đặn ghi nhận mức doanh thu cả nghìn tỉ đồng, vượt trội so với giai đoạn 2016 - 2018.

Sẽ tiếp thu ý kiến chính đáng của người dân về quy hoạch bán đảo Quảng An

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, các ý kiến xác đáng của người dân về khu vực trung tâm bán đảo Quảng An tỷ lệ 1/500 sẽ được cơ quan thẩm quyền tiếp thu, nghiên cứu…

INFOGRAPHIC: Giá xăng đã biến động như thế nào trong thời gian qua?

Từ 15h ngày 11/8, giá xăng E5 RON 92 giảm thêm 904 đồng còn 23.725 đồng/lít RON 95-III giảm 939 đồng còn 24.669 đồng/lít.

Đọc thêm