Người biểu tình Thái Lan chiếm trụ sở Bộ Tài chính

25/11/2013 06:06 PM | Thị trường

Ngày 25-11, người biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã xông vào chiếm trụ sở Bộ Tài chính và đe dọa sẽ tấn công thêm các cơ quan chính phủ khác nhằm buộc Thủ tướng Yingluck Shinawatra phải từ chức.

Người biểu tình Thái Lan chiếm trụ sở Bộ Tài chính
Người biểu tình Thái Lan tập trung trước cửa một tòa nhà chính phủ - Ảnh: Reuters
Theo hãng tin AFP, cảnh sát cho biết khoảng 30.000 người phản đối chính phủ bà Yingluck đã diễu hành đến hơn 10 cơ quan nhà nước khắp thủ đô Bangkok, bao gồm các trụ sở quân sự và cảnh sát. Hàng trăm người, do thủ lĩnh biểu tình Suthep Thaugsuban kích động, đã xông vào tòa nhà Bộ Tài chính.

“Ngày mai chúng ta sẽ chiếm tất cả các bộ để cho hệ thống Thaksin thấy rằng họ không có quyền điều hành đất nước” - Suthep tuyên bố qua loa phóng thanh. Đám đông hô vang: “Thaksin cút đi, quân đội đến đây”, với ý kêu gọi quân đội tổ chức đảo chính lật đổ chính phủ.

Trong khi đó, khoảng 50.000 người biểu tình áo đỏ đứng về phía chính quyền bà Yingluck cũng đã tụ tập tại Bangkok để thể hiện sự ủng hộ nữ thủ tướng. Trong hôm nay bà Yingluck đã khẳng định sẽ không từ chức hay giải tán Quốc hội bất chấp sức ép.

Tuy nhiên các chuyên gia nhận định bà Yingluck không còn nhiều lựa chọn. “Bà ấy phải làm gì đó trong tuần này. Sẽ rất khó để bà ấy trụ lại” - AFP dẫn lời nhà phân tích Thitinan Pongsudhirak thuộc ĐH Chulalongkorn dự báo.

Theo Nguyệt Phương

thuyntt

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhà sáng lập tập đoàn Lotte qua đời

Ông chủ tập đoàn Lotte là một trong những nhà sáng lập chaebol cuối cùng của Hàn Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật chẳng ông chủ nào nói thẳng với bạn: Người ta sẵn lòng trả bạn lương 32 triệu, nhưng sẽ đòi bạn làm cho xứng với mức 64 triệu, đi làm chẳng qua là bán sức lao động và trí tuệ thôi!

Xuyên suốt 16 tập Whose Chance – Cơ hội cho ai, một trong những câu nói "thấm" nhất với nhân sự là sự thừa nhận vô cùng thẳng thắn của vị sếp đến từ trang thương mại điện tử Shopee: Khi một ông chủ đưa ra một con số về mức lương thì họ sẽ muốn GẤP ĐÔI trở lại. Tức khi offer mức lương 32 triệu đồng, ông chủ kỳ vọng công sức nhân sự này bỏ ra phải sinh lời cho công ty 64 triệu đồng, hoặc hơn.

Học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,6 triệu đồng mỗi tháng

Nghị định Quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với học sinh, sinh viên sư phạm vừa được Bộ GD&ĐT đưa ra lấy ý kiến. Ngoài hỗ trợ học phí, người học còn được hỗ trợ sinh hoạt phí lên đến 3,63 triệu đồng/tháng.

Chia sẻ 10 kinh nghiệm xương máu khi đi làm, vlogger Giang Ơi: Nhiều sinh viên mới ra trường thường "coi khinh" công việc đầu tiên

Cũng theo vlogger Giang Ơi, cũng giống thời điểm cô mới tốt nghiệp đại học, những sinh viên đang tìm kiếm công việc đầu đời đều ở trong hoàn cảnh hoang mang như nhau cả thôi.

Đọc thêm