Ngày bầu cử lần thứ 14 của đất nước là ngày 22/5/2016

16/01/2016 10:21 AM | Thị trường

Chiều 15/1 tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tổ chức Lễ công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020.

Ngày bầu cử lần thứ 14 của đất nước là ngày 22/5/2016

Tham dự có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia; Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng bầu cử Quốc gia và hai Phó Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia: Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; các đồng chí Ủy viên Ủy ban Thường vụ của Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an.

Ủy Thường vụ Quốc hội đã quyết nghị Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016- 2020 là Chủ nhật, ngày 22/5/2016.

Tại buổi lễ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia nói: “Ủy ban Thường vụ Quốc hội công bố Ngày bầu cử để toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta biết để tổ chức thành công Ngày bầu cử 22 tháng 5 năm 2016”.

Lễ công bố Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2020. Ảnh: VGP/Thành Chung

Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia nhấn mạnh Ngày bầu cử thứ 14 của đất nước là sự kiện chính trị, pháp lý quan trọng, “sẽ là ngày hội của toàn dân tộc, ngày đồng bào ta thực hiện quyền dân chủ, lựa chọn các đại biểu xứng đáng thay mặt cho toàn dân bầu ra hệ thống bộ máy nhà nước mới từ trung ương tới cơ sở để kế tục sự nghiệp cách mạng Việt Nam và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước”.

Ngày bầu cử sẽ diễn ra dân chủ, công bằng, bỏ phiếu kín theo đúng quy định của pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng mong muốn các thành viên Hội đồng bầu cử quốc gia, Chính phủ, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, các cấp và toàn thể đồng bào, cử tri sẽ làm hết trách nhiệm để Ngày bầu cử 22/5/2016 diễn ra thành công tốt đẹp.

Theo Thành Chung

Báo Chính phủ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO startup Việt từng gọi được 25 triệu USD vừa thua kiện công ty cũ ở Singapore vì "chiếm đoạt cơ hội kinh doanh", phải nộp phạt hơn 4 tỷ đồng

Nhà sáng lập kiêm CEO sàn thương mại điện tử Telio vừa bị Tòa án cấp cao Singapore yêu cầu bồi thường và chuyển nhượng cổ phần cho công ty cũ của ông.

Trước quy định khấu trừ thuế trên doanh thu với người bán online từ 1/8, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nêu ý kiến: Các sàn đang rất bối rối!

Liên quan đến Thông tư 40/2021/TT-BTC hướng dẫn về thuế GTGT, thuế TNCN và quản lý thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh, Hiệp hội TMĐT Việt Nam nhận định, thông tư này sẽ có tác động rất lớn tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trên môi trường thương mại điện tử. Điển hình có thể đề cập tới là một số quy định về việc các sàn TMĐT phải khai và nộp thuế thay các cá nhân kinh doanh trên sàn cũng như cung cấp nhiều thông tin tới cơ quan quản lý thuế.

Shark Hưng khuyên khởi nghiệp 'cứ làm đi', tỷ phú Nguyễn Đăng Quang kịch liệt phản đối tư duy này, người trẻ biết nghe ai bây giờ?

Tất cả những lời khuyên đều mang tính tham khảo, chủ kiến của bản thân mỗi người mới là điều quan trọng nhất. Mặc dù chủ kiến của chúng không hẳn là đúng nhưng sai lầm là điều tất yếu trong quá trình học cách trưởng thành.

Thi vào ngân hàng nên ứng tuyển vị trí nào để có lương cao, dễ thăng tiến?

Ngân hàng là ngành có mức chi trả về lương, phúc lợi tốt và mức tăng lương tối thiểu hàng năm là 12-16%.

Đọc thêm