Mỹ: Nổ súng tại buổi diễu hành Ngày của Mẹ

13/05/2013 07:36 AM |

Cảnh sát tin rằng có 3 kẻ tình nghi tham gia vào vụ này và có ít nhất hai loại vũ khí đã được sử dụng.

Ngày hôm qua (12/5), it nhất 9 người, trong đó có một bé gái, đã bị thương trong vụ nổ súng vào đoàn người diễu hành tại New Orleans nhân ngày của Mẹ.

Reuters dẫn nguồn tin từ người phát ngôn của Phòng Cảnh sát New York Garry Flot cho biết súng nổ vào lúc 1h45 chiều (giờ địa phương) khi đoàn người diễu hành đi qua một tòa nhà trên phố Frenchmen.
Theo đó, 9 người đã trúng đạn, trong đó có một bé gái khoảng 10 tuổi bị đạn sượt qua da. Tình trạng của các nạn nhân còn lại chưa được Flot tiết lộ chi tiết.

Đội cứu trợ y tế khẩn cấp đã đưa 9 người vào bệnh viện University Hospital. 8 trong số họ bị thương do đạn bắn trong khi một người còn lại bị thương vì vấp ngã trong khi bỏ chạy. 3 nạn nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch. 

Cảnh sát tin rằng có 3 kẻ tình nghi tham gia vào vụ này và có ít nhất hai loại vũ khí đã được sử dụng. Chúng đã chạy chốn khỏi hiện trường. 

Trong khi đó, hãng CNN đưa tin có 18 người (trong đó có 2 trẻ em) đã bị thương. Có ít nhất 4 người đang được phẫu thuật. 

Trả lời phỏng vấn của AP, đại diện của Cục điều tra liên bang (FBI) cho rằng không hề có dấu vết của khủng bố. Đây chỉ là bạo lực đường phố ở New Orleans.  

Khoảng 300 người đang tụ tập tại điểm giao nhau giữa phố Frenchmen và North Villere khi vụ nổ súng diễn ra. 

Minh Anh

thuyntt

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm