Mỹ: New York đưa Tết Nguyên đán thành ngày nghỉ lễ chính thức

24/06/2015 10:52 PM | Thị trường

Tết Nguyên đán đã chính thức trở thành ngày nghỉ lễ tại các trường công lập của thành phố New York, Mỹ.

Mỹ: New York đưa Tết Nguyên đán thành ngày nghỉ lễ chính thức

Tết Nguyên đán đã chính thức trở thành ngày nghỉ lễ tại các trường công lập của thành phố New York, Mỹ, tạo điều kiện để hàng chục nghìn gia đình đến từ châu Á có con em đang theo học các trường trong thành phố được đoàn tụ đón mừng ngày lễ truyền thống.

Theo quyết định trên, các trường học sẽ được nghỉ trong ngày 8/2/2016 để các học sinh châu Á đón Tết Nguyên đán. Sau San Francisco, New York là thành phố lớn thứ hai đưa Tết Nguyên đán của người châu Á vào lịch nghỉ lễ chính thức của các trường học.

Trước đó ba tháng, Thị trưởng New York Bill de Blasio cũng đưa hai ngày lễ lớn của đạo Hồi là Eid al-Fitr và Eid al-Adha vào lịch nghỉ lễ của các trường công.

Sở Giáo dục thành phố đã tính toán để tăng một ngày nghỉ lễ trong khi vẫn đảm bảo 180 ngày làm việc theo đúng quy định của pháp luật. Giải pháp đưa ra là gộp hai ngày làm việc bán thời gian vốn không được tính trước đó thành một ngày làm việc.

Ron Kim, Ủy viên Hội đồng lập pháp của khu Queens, thành phố New York, cho biết quyết định trên là sự công nhận của thành phố đối với hàng trăm nghìn người Mỹ gốc Á đang sinh sống tại đây rằng văn hóa và di sản của họ cũng là một phần của nước Mỹ. Theo ông, đây là một bước tiến trong việc xóa bỏ cảm giác cô lập và phân biệt của cộng đồng người Mỹ gốc Á.

Người Mỹ gốc Á hiện là cộng đồng đang lớn mạnh nhanh nhất tại New York. Theo thống kê công bố hôm 23/6, có gần 175.000 học sinh gốc châu Á đang theo học tại các trường công lập trong thành phố.

Khu Brooklyn là "nhà" của cộng đồng người châu Á lớn nhất tại các nước và vùng lãnh thổ ngoài châu Á. Học sinh Mỹ gốc Á hiện chiếm hơn 12% số người theo học tại các trường công lập của Manhattan.

PV

Theo VietnamPlus

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đội môi giới bất động sản của Shark Hưng mỗi tháng kiếm gần 110 tỷ đồng

Trong năm 2019, công ty CenLand nơi shark Hưng làm Phó Chủ tịch đạt hơn 1.300 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động môi giới bất động sản.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa gián tiếp có thêm hơn 50 triệu cổ phiếu Vingroup, giá trị tài sản trên sàn chứng khoán lên 220.000 tỷ đồng

Ông Vượng hiện sở hữu trực tiếp 876 triệu cổ phiếu Vingroup và gián tiếp 1,04 tỷ cổ phiếu thông qua CTCP Tập đoàn Đầu tư Việt Nam.

Tại sao bận rộn đến mấy tôi cũng phải đọc sách? Không đọc sách, xin bạn đừng than trách khi cuộc sống ngày một buồn khổ

Đọc sách là cách tốt nhất để đưa bản thân thoát khỏi những vụn vặt của đời sống.

Tuổi nào tốt xông đất, xông nhà Tết Canh Tý 2020?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, năm nay là năm Canh Tý. Canh kim thủy sinh QÚY thủy nên Thiên Can QÚY tốt cho năm nay. Địa chi Tý nhị hợp với SỬU, tam hợp với THÂN và THÌN nên các tuổi THÂN, THÌN, SỬU đều tốt.

Đọc thêm