Mưa tuyết khiến Lào Cai mất trắng 30 tỷ đồng trong 2 ngày

26/01/2016 11:01 AM | Thị trường

Tổng thiệt hại tính đến chiều tối ngày 25/01 của tỉnh Lào Cai khoảng 30 tỷ đồng, ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thông Lào Cai cho biết.

Mưa tuyết khiến Lào Cai mất trắng 30 tỷ đồng trong 2 ngày

Sau 2 ngày ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại ở mức kỷ lục kèm theo mưa tuyết trên diện rộng, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Vốn là địa phương có nhiều khu vực, huyện vùng cao bị ảnh hưởng nhất, thiệt hại kinh tế với tỉnh Lào Cai trong 2 ngày qua không nhỏ.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thông Lào Cai, đến tối hôm qua, trên địa bàn tỉnh này có 194 con gia súc vị chết rét, chủ yếu là bê, nghé con và trâu già; 1.000ha rau màu (600ha rau, 120ha hoa, hơn 300ha cây dược liệu) bị thiệt hại. Đặc biệt khoảng 2.000ha cây thảo quả bị tuyết vùi lấp, nguy cơ mất trắng cao.

Trừ hai huyện Bảo Thắng, Bảo Yên không bị băng tuyết bao phủ nên thiệt hại không đáng kể. Tổng thiệt hại tính đến chiều tối ngày 25/01 của tỉnh Lào Cai khoảng 30 tỷ đồng, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo thống kê nhanh của huyện Sa Pa trong sáng ngày 25/01, toàn huyện có 105ha rau bị tuyết vùi lấp, thiệt hại trên 2 tỷ đồng, gần 70ha cây dược liệu Actiso bị hoảng hoàn toàn, ước thiệt hại gàn 300 triệu đồng.

An Bình

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm