Mưa tuyết khiến Lào Cai mất trắng 30 tỷ đồng trong 2 ngày

26/01/2016 11:01 AM | Thị trường

Tổng thiệt hại tính đến chiều tối ngày 25/01 của tỉnh Lào Cai khoảng 30 tỷ đồng, ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thông Lào Cai cho biết.

Mưa tuyết khiến Lào Cai mất trắng 30 tỷ đồng trong 2 ngày

Sau 2 ngày ảnh hưởng bởi không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại ở mức kỷ lục kèm theo mưa tuyết trên diện rộng, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc. Vốn là địa phương có nhiều khu vực, huyện vùng cao bị ảnh hưởng nhất, thiệt hại kinh tế với tỉnh Lào Cai trong 2 ngày qua không nhỏ.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh, giám đốc sở nông nghiệp và phát triển nông thông Lào Cai, đến tối hôm qua, trên địa bàn tỉnh này có 194 con gia súc vị chết rét, chủ yếu là bê, nghé con và trâu già; 1.000ha rau màu (600ha rau, 120ha hoa, hơn 300ha cây dược liệu) bị thiệt hại. Đặc biệt khoảng 2.000ha cây thảo quả bị tuyết vùi lấp, nguy cơ mất trắng cao.

Trừ hai huyện Bảo Thắng, Bảo Yên không bị băng tuyết bao phủ nên thiệt hại không đáng kể. Tổng thiệt hại tính đến chiều tối ngày 25/01 của tỉnh Lào Cai khoảng 30 tỷ đồng, ông Tuấn cho biết.

Cũng theo thống kê nhanh của huyện Sa Pa trong sáng ngày 25/01, toàn huyện có 105ha rau bị tuyết vùi lấp, thiệt hại trên 2 tỷ đồng, gần 70ha cây dược liệu Actiso bị hoảng hoàn toàn, ước thiệt hại gàn 300 triệu đồng.

An Bình

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Vingroup kích cầu du lịch lần 2: Sắp ra mắt tàu lặn vô cực đầu tiên tại Việt Nam, khai trương ‘spa công cộng” phong cách Hàn Quốc

Ông Đặng Thanh Thủy, phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup cho biết du lịch nội địa sẽ vẫn là trọng tâm phát triển của tập đoàn trong giai đoạn 2020-2021, đặt mục tiêu đón lượng khách nội địa gấp 2,5 lần so với 2019.

HSBC mắc kẹt trong bất ổn: Vốn hóa 'bốc hơi' 83 tỷ USD, sắp bị liệt vào danh sách đen của Trung Quốc, nhà đầu tư kỳ cựu nhất cũng mất niềm tin

Ngay cả các nhà phân tích trước đây thường có quan điểm lạc quan giờ đây cũng bi quan về triển vọng của ngân hàng, trong bối cảnh mối lo ngại ngày càng gia tăng về rủi ro của các khoản nợ xấu và khả năng của HSBC trong việc ứng phó với căng thẳng Mỹ - Trung.

Hot Tiktoker Tun Phạm bất ngờ tiết lộ báo giá quảng cáo: Đăng 1 post Facebook bằng nhiều người làm việc cả tháng

Với số lượng người theo dõi lên tới cả trăm nghìn, một bài đăng trên Facebook hay Instagram có thể mang về cho Tun Phạm mức thu nhập lên tới 12 triệu đồng.

Cuộc chiến "đốt tiền" của ví điện tử MoMo, ZaloPay, AirPay: Càng làm càng lỗ, chi mạnh để đón sóng lớn giai đoạn 2020-2030

Theo báo cáo của IDC năm 2020, trong 10 nước ở Châu Á TBD, Việt Nam chỉ xếp sau Trung Quốc và Hàn Quốc ở tốc độ phát triển ví điện tử (CAGR tăng trưởng ví điện tử giai đoạn 2017-2022 đạt 67%), và xếp thứ 3 sau Nhật và Malaysia về tốc độ phát triển debit card.

Đọc thêm