Một chủ doanh nghiệp hiến tặng bộ đội Trường Sa tài sản gần 170 tỉ đồng

09/12/2013 09:05 AM | Thị trường

Bà Nguyễn Phương Hằng (Phó TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) hiến tặng 325,6ha cao su trên khoảng 7 – 8 năm tuổi, hiện có giá trị khoảng 170 tỉ đồng cho bộ đội Trường Sa.

Một chủ doanh nghiệp hiến tặng bộ đội Trường Sa tài sản gần 170 tỉ đồng
Một góc vườn cao su 325,6ha thuộc sở hữu của bà Hằng, tại Cty TNHH Đông Nam Long

Vào ngày 4.12 vừa qua, sau khi Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an có kết luận điều tra công nhận bà Nguyễn Phương Hằng (Phó TGĐ Công ty cổ phần Đại Nam, Bình Dương) sở hữu 325,6ha cao su tại Cty TNHH Đông Nam Long, mà bà Hằng là thành viên góp 50% vốn, bà Hằng đã tuyên bố hiến tặng toàn bộ số diện tích vườn cao su trên cho bộ đội Trường Sa.

Theo bà Hằng, diện tích 325,6ha cao su trên khoảng 7 – 8 năm tuổi, hiện có giá trị khoảng 170 tỉ đồng. Vườn cao su tọa lạc tại xã Lộc Thịnh và xã Lộc Thành, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước.

Bà Hằng nói: “Tôi sẽ đem toàn bộ tài sản trên hiến tặng và ủy quyền cho bộ đội Trường Sa. Ngay trong tuần này, tôi sẽ cho luật sư liên lạc với cơ quan chức năng, thực hiện các thủ tục pháp lý ủy quyền, công chứng, cho – tặng…, nhằm trao toàn bộ tài sản mà tôi được phân chia cho phía đại diện bộ đội Trường Sa. Đây coi như tấm lòng tôi gửi đến những chiến sĩ đang ngày đêm không ngại gian khổ để bảo vệ biển đảo Tổ quốc”.

Bà Hằng cho biết thêm, sau khi tài sản được phân chia từ Cty Đông Nam Long và thực hiện xong các thủ tục pháp lý về ủy quyền, cho – tặng, chuyển giao… theo đúng quy định luật pháp, đại diện bộ đội Trường Sa có thế phát mãi chuyển thành tiền, sử dụng nguồn tiền đó cho rất nhiều việc phục vụ đời sống cho những chiến sĩ đang ngày đêm công tác, bảo vệ biển đảo Tổ quốc ở quần đảo Trường Sa.

Được biết, vụ tranh chấp vườn cao su tại Cty TNHH Đông Nam Long xảy ra từ năm 2008. Sau quá trình xác minh, điều tra, khởi tố vụ án, khởi tố bị can liên quan đến hành vi “giả mạo tài liệu”, “lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”…, cơ quan luật pháp đã có kết luận công nhận 325,6ha vườn cao su (trong tổng số 510ha) tại Cty Đông Nam Long thuộc sở hữu của bà Nguyễn Phương Hằng.

Theo Hoàng Hưng

duchai

Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm