Miền Tây sốt bưởi chưng Tết

02/02/2016 02:23 PM | Thị trường

Nhu cầu chưng bưởi trong dịp Tết Bính Thân 2016 tăng cao nên bưởi Năm Roi và bưởi da xanh ở ĐBSCL được thương lái đẩy giá lên rất cao.

Miền Tây sốt bưởi chưng Tết

Anh Hoàng Anh, chủ shop trái cây Hoàng Anh (đường Hai Bà Trưng, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết: “Mấy ngày cận Tết, loại trái cây bán chạy nhất shop là bưởi da xanh và bưởi Năm Roi. Trong đó, bưởi da xanh loại 1 giá 65.000 đồng/kg, bưởi Năm Roi giá 50.000 đồng/kg. Trung bình, mỗi trái bưởi da xanh và Năm Roi loại 1 nặng từ 1,2 kg trở lên. Tuy giá đắt nhưng nhiều khách vẫn tìm mua để chưng Tết hoặc đóng thùng vài chục kg gửi làm quà tặng”.

Theo ông Nguyễn Văn Phết, một chủ vựa thu mua bưởi tại xã Đông Thạnh (thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long), do cận Tết, nhu cầu mua bưởi Năm Roi để ăn và chưng rất “sốt” nên mỗi ngày ông Phết đi thu mua tại vườn của nông dân trên 10 tấn. Giá bưởi cũng tăng so với ngày thường.

Theo đó, bưởi loại 1 (1 trái khoảng 900 g trở lên), giá 40.000 đồng/kg; loại 2 có giá 30.000 đồng/kg (loại từ 800-900 g/trái); loại 3 giá 20.000 đồng/kg. Ông Phết nói: “Vựa của tôi đi mua bưởi rồi bán lại cho nhiều nơi như: TP Cần Thơ, TPHCM, Hà Nội. Nếu bưởi được vận chuyển ra tới Hà Nội, loại 1 có giá từ 60.000-70.000 đồng/kg”.

Nhân công hái bưởi mỗi ngày thu nhập từ 300.000-400.000 đồng.
Nhân công hái bưởi mỗi ngày thu nhập từ 300.000-400.000 đồng.

Cũng theo ông Phết, đặc biệt những ngày cận Tết thì tìm nhân công hái bưởi cũng “đỏ mắt”. “Nhà vườn có sẵn dụng cụ hái bưởi, người hái chỉ cần cắt trái còn nguyên cành đem xuống. Ấy vậy mà vẫn không tìm đủ người. Trung bình nếu hái vài vườn bưởi khoảng 10 tấn thì cần đến 4-5 nhân công, với tiền thuê hết thảy là 2 triệu đồng/ngày”, ông Phết bày tỏ.

Anh Đặng Văn Bảy, một nhân công chuyên đi hái bưởi thuê ở xã Mỹ Hoà (thị xã Bình Minh) phấn khích nói: “Tôi chuyên đi hái bưởi thuê mấy năm nay, nghề này thấy vậy mà hái ra tiền. Bởi lẽ, hiện nhân công làm công việc này rất ít. Mình hái theo yêu cầu của người thuê, 1 ngày có thể hái vài công bưởi cũng kiếm thu nhập từ 300.000-400.000 đồng”.

Theo Ca Linh

Người Lao Động

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Jack Ma 1 lần nữa tạo nên lịch sử, Ant Group vừa IPO thành công, thu về số tiền kỷ lục lên tới 34 tỷ USD

Ant Group của Jack Ma vừa IPO thành công, thu về 34,1 tỷ USD, giá trị công ty đạt 310 tỷ USD.

Câu chuyện kinh doanh

Trò chuyện cùng cựu thí sinh Olympia viết code Bluezone: 11 năm gắn bó với Bkav vì văn hóa và ‘sếp Quảng’, ước muốn làm ‘travel blogger’

"Bkav có văn hóa tập thể dục giữa giờ, vào 10h sáng và 3h chiều mỗi ngày. Con trai thì chống đẩy mỗi người 30 cái, con gái tập thể dục nhẹ nhàng hơn. Rồi văn hóa đi chân đất trong văn phòng, cho mình cảm giác thoải mái và gần gũi với văn hóa của Việt Nam", Khánh Võ - cựu thí sinh cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", người viết dòng code đầu tiên cho ứng dụng Bluezone - chia sẻ.

Vay nợ của Hòa Phát lên xấp xỉ 2 tỷ USD, mỗi ngày trả 5,7 tỷ đồng tiền lãi

Hòa Phát đang trong giai đoạn vay nợ lớn để phát triển khu liên hợp Dung Quất. Nhờ đó, kết quả kinh doanh khu vực miền Nam khởi sắc và đưa doanh thu lợi nhuận tập đoàn lên cao nhất từ trước tới nay.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Đặng Lê Nguyên Vũ đều có chung 1 thói quen làm việc, nếu rèn luyện được như họ bạn sẽ thành công

Sử dụng thời gian hiệu quả thể hiện qua việc chỉ dành cho việc họp hành 10-15 phút với tỷ phú Phạm Nhật Vượng hay 6 tháng làm việc của mình bằng người khác làm 20 năm đối với chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên.

Đọc thêm