[MH370] Phát hiện tín hiệu khớp với hộp đen MH370

08/04/2014 10:04 AM | Thị trường

Một tàu của Úc vừa phát hiện các tín hiệu liên quan hộp đen của chiếc máy bay Malaysia mất tích.

[MH370] Phát hiện tín hiệu khớp với hộp đen MH370
Thiết bị hiện đại của Mỹ nhằm phát hiện tiếng ping phát ra từ hộp đen MH370 đã được triển khai cùng với tàu của hải quân Úc.
Tướng về hưu Úc Angus Houston, người đang chỉ huy chiến dịch tìm kiếm, gọi đây là “manh mối hứa hẹn nhất từ trước đến nay”. Nhưng ông Houston nói rằng, vẫn cần xác minh thêm vài ngày nữa trước khi ra kết luận cuối cùng.

Quyền Bộ trưởng Giao thông Malaysia Hishammuddin Hussein thông báo đã nhận được tin từ ông Houston và nói rằng ông “hy vọng một cách thận trọng là sẽ có tiến triển tốt trong vài ngày tới nếu không phải là vài giờ”.

Ông Houston cho biết, các tín hiệu được phát hiện nhờ máy xác định tín hiệu được đưa đến khu vực tìm kiếm. Tín hiệu đầu tiên được duy trì suốt 2 giờ 20 phút trước khi biến mất, còn tín hiệu thứ hai xuất hiện sau đó duy trì trong 13 phút. Cả hai tín hiệu phù hợp với tín hiệu từ thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay và thiết bị ghi lại hội thoại trong buồng lái.


thuyntt

Theo Tiền Phong/BBC

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tháng "thử thách chưa từng có" của Thế Giới Di Động: Tổng doanh thu thấp nhất 3 năm, chuỗi điện máy tăng trưởng âm, chuỗi điện thoại lập đáy lịch sử

Thế Giới Di Động vừa có báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 và gọi đây là “thử thách chưa từng có” khi 70% cửa hàng điện thoại, điện máy phải đóng cửa hoặc kinh doanh hạn chế. Ngoài ra, từ 23/8, 50% số cửa hàng Bách Hóa Xanh cũng không thể phục vụ trực tiếp khách hàng.

Câu chuyện kinh doanh

Cứu hay không cứu EverGrande: Sếp công ty bất động sản Việt Nam lý giải vì sao khoản nợ 300 tỷ USD không quá đáng sợ như chúng ta nghĩ

Khoản nợ của EverGrande có quá lớn (Too Big) đến mức nào và nếu để đổ vỡ (To Fail) thì ảnh hưởng như thế nào tới nền kinh tế Trung Quốc cũng như toàn cầu. Đây là câu hỏi đang được nhiều nhà đầu tư trên thế giới đặt ra.

BizInsider

VNVC - Công ty đầu tiên đem vaccine về Việt Nam: Đặt cọc và sẵn sàng mất trắng 700 tỷ đồng để có vaccine sớm nhất, hệ sinh thái nghìn tỷ hậu thuẫn phía sau

VNVC là đơn vị đầu tiên ký được hợp đồng nhập khẩu vaccine Astrazeneca về Việt Nam, với số lượng 30 triệu liều. Tính đến ngày 1/9, sau 12 đợt, đã có tổng cộng 10.168.660 vaccine AstraZeneca trong hợp đồng này được "cập bến" tại Việt Nam.

Đọc thêm