[MH370] Giả thuyết mới về máy bay Malaysia mất tích

19/03/2014 05:34 PM | Thị trường

Một giả thuyết mới cho rằng máy bay Malaysia mất tích có thể đã 'núp bóng' sau một máy bay khác để tránh radar quân sự phát hiện.

[MH370] Giả thuyết mới về máy bay Malaysia mất tích
Giả thuyết này đang lan tràn trên các trang mạng xã hội. Trên tài khoản Tumblr, một người đam mê hàng không có tên Keith Ledgerwood cho biết máy bay Malaysia khó có thể qua không phận Ấn Độ và Pakistan mà không bị phát hiện.

Từ đó, anh bắt đầu vạch ra tuyến đường mà máy bay Malaysia đã đi trên bản đồ hàng không.

“Giả thuyết được phát triển khi tôi phát hiện ra một máy bay Boeing 777 khác cũng trên tuyến đường từ Singapore đi qua vùng biển Andaman vào thời điểm cùng lúc với máy bay Malaysia. Tôi đã điều tra thêm và vạch ra chính xác tọa độ của chuyến bay số 68 của hãng Singapore vào khoảng 2- 2 giờ 15 phút (giờ Malaysia) trên bản đồ. Tôi cũng nhận ra chuyến bay 68 ở vùng lân cận cùng thời điểm với máy bay Malaysia mất tích”, anh Ledgerwood đăng tải bài viết trên Tumblr.

Anh cho biết chuyến bay SQ68 bay ngang qua vùng biển Andama vào vịnh Bengal, qua không phận Ấn Độ và cuối cùng đến Barcelona.

Tôi tin rằng máy bay MH370 có thể núp bóng máy bay SQ68 để qua không phận Ấn Độ và Afghanistan”, anh cho biết thêm.

Lý giải tại sao máy bay Singapore lại không thể phát hiện máy bay Malaysia ẩn nấp, Ledgerwood cho biết máy bay Malaysia có thể “vô hình” với những máy bay khác vì bị vô hiệu hóa hệ thống tín hiệu.

“Sau khi xem xét tất cả các chi tiết, tôi cho rằng máy bay MH370 đã ra khỏi vịnh Bengal dưới “vỏ bọc” của máy bay SQ68. Máy bay Malaysia có thể đã hạ cánh ở đâu đó phía bắc Ấn Độ và Afghanistan”, anh nói.


Theo Phạm Linh

thuyntt

Tiền Phong/Star

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

My Storage bị Shark Bình chê 'thuê kho đắt hơn cả thuê nhà', nhưng Shark Hưng sau khi rót 4 tỷ lại tấm tắc: ‘Deal này rất hời!’

"Nếu chúng ta nghĩ rằng hàng hóa cần lưu trữ chỉ là kiểu giấy tờ, hàng giá trị thấp có thể sẽ cân nhắc. Nhưng nếu là quần áo, giày dép, máy tính, Tivi, đồ da, đồ hiệu... chúng ta lại thấy không hề đắt tí nào. Thực tế rất nhiều người có nhu cầu trong thời gian ngắn hạn, chẳng hạn các Expats về nước, hoặc gia đình sửa nhà, chuyển nhà sẽ rất cần kho lưu trữ như vậy", Shark Hưng nói lý do đầu tư 4 tỷ đồng vào My Storage của Founder người Mỹ.

Nữ CEO xinh đẹp đi gọi vốn bị nguyên team Shark "bật" tơi bời: Chắc là mình "bơi nhầm bể"!

Trước màn thuyết trình đang gây chú ý tại tập 8 của Shark Tank mùa 4, CEO Ngọc Nguyễn (Luminus) đã lần đầu lên tiếng chia sẻ suy nghĩ của mình.

Quỹ từ thiện của bà Phương Hằng và ông Huỳnh Uy Dũng dừng tài trợ chương trình mổ tim và cấp cứu tại 3 bệnh viện

Nguyên nhân là do dịch bệnh Covid-19 khiến các hoạt động của Công ty Đại Nam (đơn vị sáng lập quỹ) bị ảnh hưởng, khiến lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh của khu du lịch được dùng cho các chương trình thiện nguyện cũng bị ảnh hưởng.

Sự thật sau những 'bữa sáng nổi' bên hồ bơi: Trải nghiệm thật không như mơ, chỉ là chiêu trò quảng cáo của khách sạn

Những bữa sáng nổi này chỉ cho chụp ảnh, còn trải nghiệm thực sự thì có lẽ không như là mơ.

Đọc thêm