[MH370] Giả thuyết mới về máy bay Malaysia mất tích

19/03/2014 05:34 PM | Thị trường

Một giả thuyết mới cho rằng máy bay Malaysia mất tích có thể đã 'núp bóng' sau một máy bay khác để tránh radar quân sự phát hiện.

[MH370] Giả thuyết mới về máy bay Malaysia mất tích
Giả thuyết này đang lan tràn trên các trang mạng xã hội. Trên tài khoản Tumblr, một người đam mê hàng không có tên Keith Ledgerwood cho biết máy bay Malaysia khó có thể qua không phận Ấn Độ và Pakistan mà không bị phát hiện.

Từ đó, anh bắt đầu vạch ra tuyến đường mà máy bay Malaysia đã đi trên bản đồ hàng không.

“Giả thuyết được phát triển khi tôi phát hiện ra một máy bay Boeing 777 khác cũng trên tuyến đường từ Singapore đi qua vùng biển Andaman vào thời điểm cùng lúc với máy bay Malaysia. Tôi đã điều tra thêm và vạch ra chính xác tọa độ của chuyến bay số 68 của hãng Singapore vào khoảng 2- 2 giờ 15 phút (giờ Malaysia) trên bản đồ. Tôi cũng nhận ra chuyến bay 68 ở vùng lân cận cùng thời điểm với máy bay Malaysia mất tích”, anh Ledgerwood đăng tải bài viết trên Tumblr.

Anh cho biết chuyến bay SQ68 bay ngang qua vùng biển Andama vào vịnh Bengal, qua không phận Ấn Độ và cuối cùng đến Barcelona.

Tôi tin rằng máy bay MH370 có thể núp bóng máy bay SQ68 để qua không phận Ấn Độ và Afghanistan”, anh cho biết thêm.

Lý giải tại sao máy bay Singapore lại không thể phát hiện máy bay Malaysia ẩn nấp, Ledgerwood cho biết máy bay Malaysia có thể “vô hình” với những máy bay khác vì bị vô hiệu hóa hệ thống tín hiệu.

“Sau khi xem xét tất cả các chi tiết, tôi cho rằng máy bay MH370 đã ra khỏi vịnh Bengal dưới “vỏ bọc” của máy bay SQ68. Máy bay Malaysia có thể đã hạ cánh ở đâu đó phía bắc Ấn Độ và Afghanistan”, anh nói.


Theo Phạm Linh

thuyntt

Tiền Phong/Star

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bloomberg: Vượt hàng loạt nước như Anh, Mỹ, Singapore, Việt Nam lọt top 10 có khả năng phục hồi tốt nhất mùa dịch Covid-19

Việt Nam là một trong 5 nền kinh tế hiếm hoi trên bảng xếp hạng được dự báo là sẽ có tăng trưởng năm 2020, bên cạnh các quốc gia như Trung Quốc, Ai Cập và Bangladesh.

Bộ Công an đề nghị TP.HCM cung cấp tài liệu pháp lý điều tra liên quan con gái Dr. Thanh

Bộ Công an đề nghị Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tạm dừng biến động và cung cấp toàn bộ hồ sơ pháp lý đối với 33 thửa đất đứng tên Trần Uyên Phương phục vụ điều tra, xác minh.

Nhà đầu tư Nguyễn Thanh Sơn: FastGo là một thương vụ đầu tư thất bại!

Ông Nguyễn Thanh Sơn cho rằng ông thất bại trong thương vụ này vì đầu tư vào lĩnh vực bản thân không am hiểu. Quan trọng hơn, đó là cuộc chơi về tài chính chứ không đơn thuần là cuộc chơi công nghệ.

Con trai ông trùm nhựa Long Thành lần đầu kể về cuộc sống siêu giàu, tiết lộ mâu thuẫn vợ chồng vì hình "đăng phây"

Giàu như Minh Nhựa nhưng vẫn có nỗi khổ riêng. Khi ở vào vị trí của người khác mới thấy, bên cạnh sự thụ hưởng luôn có những điều phải hi sinh.

Đọc thêm