Mất 9 tỷ đồng do cháy, Thế Giới Di Động chưa tính đòi bồi thường

01/02/2016 08:31 AM | Thị trường

Bị thiệt hại khoảng 9 tỷ đồng từ vụ cháy garage ô tô Thần Châu kế bên, tuy nhiên phía Thế Giới Di Động cho biết do đã mua bảo hiểm cho toàn bộ số hàng nên chưa tính chuyện yêu cầu phía garage này phải bồi thường.

Mất 9 tỷ đồng do cháy, Thế Giới Di Động chưa tính đòi bồi thường

Trưa ngày 30/1, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại garage ô tô Thần Châu (một địa chỉ có tiếng chuyên sửa chữa xe sang tại đường Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP.HCM) làm thiêu rụi 8 ôtô các loại và gây hư hỏng gần như toàn bộ nhà xưởng, thiết bị máy móc.

Cụ thể, 8 xe bị cháy bao gồm có 2 xe Bentley, 2 Mercedes, 1 Porsche, 1 Lexus, 1 BMW và 1 Land Rover, thiệt hại ước tính lên tới trên 20 tỷ đồng.

Vụ cháy này cũng đã lan sang siêu thị Thế Giới Di Động tại số 189 Cống Quỳnh nằm ngay kế bên, thiêu rụi số lượng lớn điện thoại, máy tính bảng, laptop…

Trao đổi với chúng tôi ngày 31/1, ông Đặng Thanh Phong, phụ trách truyền thông của Thế Giới Di Động cho hay sau khi kiểm kê, tổng thiệt hại do vụ cháy gây ra có thể lên tới khoảng 9 tỷ đồng.

“Trong đó có lượng lớn hàng hoá vừa được đưa về để bán dịp Tết Nguyên đán 2016”, đại diện Thế Giới Di Động nói.

Tuy nhiên, do đã mua bảo hiểm cho toàn bộ lô hàng và phía garage ô tô Thần Châu cũng bị thiệt hại nặng nề nên hiện Thế Giới Di Động đã làm việc đơn vị bảo hiểm để thống kê toàn bộ thiệt hại, lên phương án đền bù chứ chưa tính chuyện yêu cầu phía gara ô tô phải bồi thường.

Theo Phan Minh

ICTnews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

VN-Index giảm hơn 60 điểm sau chuỗi ngày bay cao

VN-Index đóng cửa phiên sáng với mức giảm kỷ lục 75 điểm. Sang phiên chiều, thị trường đã hồi phục trở lại và chốt phiên chỉ còn giảm gần 61 điểm.

Câu chuyện kinh doanh

Chiến lược "kiềng ba chân" làm nên thành công của Highlands Coffee, bất cứ ai làm F&B cũng có thể học hỏi

Nhóm Thức Uống của Highlands được xây dựng trong thế " Kiềng Ba Chân", chiến lược này đã & đang mang lại thành công cho Highlands. Nhóm thức ăn của Highlands là một chiến lược sản phẩm rất thú vị, nó sẽ giúp ông bà chủ café nhận ra mình cần làm gì cho quán.

Không chỉ là nền tảng giải trí, TikTok còn là kênh giúp bán BĐS hiệu quả: Chỉ cần video viral, nhà sẽ được giá hơn hẳn

Toby Albert-Corban, một nhà môi giới giới thiệu các căn hộ danh tiếng ở London, cho biết những ngôi nhà mà anh đăng lên TikTok đều nhận được nhiều lời hỏi mua hơn hẳn so với cách tiếp cận thông thường.

Đọc thêm