Mạng của các trung tâm tiêm vắc xin Pentaxim đều nghẽn trong ngày đăng kí đầu tiên

29/12/2015 12:03 PM | Thị trường

Theo thông báo từ các cơ sở y tế tiêm chủng tại Hà Nội, 9h sáng nay bắt đầu cho đăng ký tiêm vắc xin pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, hầu hết mạng của các trung tâm này đều bị nghẽn.

Mạng của các trung tâm tiêm vắc xin Pentaxim đều nghẽn trong ngày đăng kí đầu tiên

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi vào thời điểm 10h cùng ngày, hầu hết các trang mạng của các trung tâm đều bị tắc nghẽn,  bị “sập” hoặc đã hết số lượng.

Trên trang web của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, rất ít người dân có thể đăng ký thành công.

Chị Nguyễn Thị Hoa, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, mặc dù nhà tôi ở cách điểm tiêm chủng chỉ vài bước, nhưng vì quy định, tôi đành phải đăng ký qua web.

“Từ sớm đến giờ cả hai vợ chồng canh chừng để đăng ký, liên tục nhấn nút F5 nhưng trang web luôn ở chế độ chờ. Hơn 9 giờ, hai vợ chồng vẫn kiên trì chờ đợi nhưng lúc này thì web đã sập”. Chị Hoa cho biết.

Nhiều người không thể truy cập vào trang web của Trung tâm y tế dự phòng
Nhiều người không thể truy cập vào trang web của Trung tâm y tế dự phòng

Còn chị Trần Thị Hiên, nhà ở Trung Văn, Từ Liêm cho biết: “Tôi ngồi tại cơ quan nhờ thêm đồng nghiệp săn vắc xin qua mạng nhưng sau hơn 9h thì hệ thống đã báo hết và tạm dừng".

Cũng theo khảo sát của PV, trên fanpage của trung tâm dịch vụ tiêm chủng 131 Lò Đúc, trang này luôn hoạt động nhưng đăng ký được thì lại nhận được kết quả là hết thuốc.

“Tôi đăng ký thành công nhưng hệ thống báo lại đã hết thuốc…”, chị Minh Tin, nhà ở Hai Bà Trưng cho biết.

Đến 10h30 cùng ngày, chúng tôi tham khảo qua nhiều kênh thông tin nhưng rất nhiều người cho biết, hầu hết các trang web đăng ký tiêm dịch vụ đều đã thông báo hết thuốc, hết số.

Đại diện Phòng khám 182 Lương Thế Vinh – Bệnh viện Đại học Quốc gia cho hay, trên trang fanpage luôn hoạt động, còn hệ thống web luôn có số lượng người truy cập lớn nên bị lỗi.

Khi click vào đăng ký thì mạng bị "sập"

Tuy nhiên, khi truy cập vào fanpage của đơn vị này chúng tôi cũng nhận được thông báo tương tự.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung Tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, chỉ trong vòng 3 phút 29 giây đã hết số đăng ký.

Theo ông Cảm, liền lúc có hàng chục nghìn người truy cập đăng ký nên hết thuốc nhanh chóng.

“Không còn vắc xin và đã hết số nên mạng không hoạt động nữa” ông Cảm xác nhận.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ tịch Hà Nội: Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính, đó là diễn biến phức tạp

"Bệnh nhân 812 xét nghiệm PCR đến lần thứ 3 mới dương tính. Đó là sự phức tạp mà đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực rất cao, thực hiện các giải pháp đồng bộ, chạy đua với thời gian để hoàn thành việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng", ông Chung nhấn mạnh.

Fashion influencer Việt bị bắt tại Úc vì trộm số hàng hiệu hơn 800 triệu VNĐ, hóa ra là người từng bị "bóc phốt" ầm ĩ 3 năm trước

Hàng loạt trang tin uy tín vừa đưa tin về việc thanh niên 25 tuổi quốc tịch Việt Nam bị bắt sau khi trộm số lượng lớn hàng hiệu tại Sydney và Melbourne.

Thanh niên xứ Quảng trộm 18kg ‘mồi nhậu’ của cha thả xuống biển

Thiếu 1.500.000 đồng mới mua lại được 18kg mồi nhậu của cha, anh Võ Hồng Rôn (28 tuổi, thôn Hà Lộc, xã Tam Tiến, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) bèn rủ bạn đến nhà "trộm" mồi nhậu của cha đem thả... xuống biển.

3 nguyên tắc của Bill Gates sẽ thay đổi hoàn toàn cách đọc sách của bạn

Việc tuân theo các nguyên tắc của Bill không phức tạp, tốn thời gian hay mệt mỏi. Ngược lại những nguyên tắc này làm cho việc đọc sách trở nên thú vị và đáng giá.

Đọc thêm