Mạng của các trung tâm tiêm vắc xin Pentaxim đều nghẽn trong ngày đăng kí đầu tiên

29/12/2015 12:03 PM | Thị trường

Theo thông báo từ các cơ sở y tế tiêm chủng tại Hà Nội, 9h sáng nay bắt đầu cho đăng ký tiêm vắc xin pentaxim qua mạng. Tuy nhiên, hầu hết mạng của các trung tâm này đều bị nghẽn.

Mạng của các trung tâm tiêm vắc xin Pentaxim đều nghẽn trong ngày đăng kí đầu tiên

Tuy nhiên, theo khảo sát của chúng tôi vào thời điểm 10h cùng ngày, hầu hết các trang mạng của các trung tâm đều bị tắc nghẽn,  bị “sập” hoặc đã hết số lượng.

Trên trang web của Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, rất ít người dân có thể đăng ký thành công.

Chị Nguyễn Thị Hoa, ở Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, mặc dù nhà tôi ở cách điểm tiêm chủng chỉ vài bước, nhưng vì quy định, tôi đành phải đăng ký qua web.

“Từ sớm đến giờ cả hai vợ chồng canh chừng để đăng ký, liên tục nhấn nút F5 nhưng trang web luôn ở chế độ chờ. Hơn 9 giờ, hai vợ chồng vẫn kiên trì chờ đợi nhưng lúc này thì web đã sập”. Chị Hoa cho biết.

Nhiều người không thể truy cập vào trang web của Trung tâm y tế dự phòng
Nhiều người không thể truy cập vào trang web của Trung tâm y tế dự phòng

Còn chị Trần Thị Hiên, nhà ở Trung Văn, Từ Liêm cho biết: “Tôi ngồi tại cơ quan nhờ thêm đồng nghiệp săn vắc xin qua mạng nhưng sau hơn 9h thì hệ thống đã báo hết và tạm dừng".

Cũng theo khảo sát của PV, trên fanpage của trung tâm dịch vụ tiêm chủng 131 Lò Đúc, trang này luôn hoạt động nhưng đăng ký được thì lại nhận được kết quả là hết thuốc.

“Tôi đăng ký thành công nhưng hệ thống báo lại đã hết thuốc…”, chị Minh Tin, nhà ở Hai Bà Trưng cho biết.

Đến 10h30 cùng ngày, chúng tôi tham khảo qua nhiều kênh thông tin nhưng rất nhiều người cho biết, hầu hết các trang web đăng ký tiêm dịch vụ đều đã thông báo hết thuốc, hết số.

Đại diện Phòng khám 182 Lương Thế Vinh – Bệnh viện Đại học Quốc gia cho hay, trên trang fanpage luôn hoạt động, còn hệ thống web luôn có số lượng người truy cập lớn nên bị lỗi.

Khi click vào đăng ký thì mạng bị "sập"

Tuy nhiên, khi truy cập vào fanpage của đơn vị này chúng tôi cũng nhận được thông báo tương tự.

Trao đổi với chúng tôi, Ông Nguyễn Nhật Cảm, Giám đốc Trung Tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, chỉ trong vòng 3 phút 29 giây đã hết số đăng ký.

Theo ông Cảm, liền lúc có hàng chục nghìn người truy cập đăng ký nên hết thuốc nhanh chóng.

“Không còn vắc xin và đã hết số nên mạng không hoạt động nữa” ông Cảm xác nhận.

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Bà Cao Thị Ngọc Dung kể chuyện gần chục năm tìm ‘người kế vị’ ở PNJ: Hạt giống thời kỳ đầu, lá thư trong đêm và mối duyên với CEO Lê Trí Thông

"Doanh nghiệp càng lớn, càng thành công, việc tìm người kế thừa càng khó" - nhận định của ông Trần Bằng Việt - CEO Dong A Solutions khá chuẩn với trường hợp của đại gia bán lẻ trang sức PNJ. Chủ tịch HĐQT PNJ Cao Thị Ngọc Dung chọn người kế vị từ những năm 2009 - 2010, nhưng vị này xin rút vài năm sau đó, một ứng cử viên khác cho vị trí CEO PNJ trước thời khắc quyết định đã viết một lá thư trong đêm, cũng xin rút và đề cử ông Lê Trí Thông…

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu chia sẻ về việc thành lập công ty sản xuất vaccine VinBiocare: Hoàn toàn phi lợi nhuận và phục vụ cho đất nước

Ông Vượng cho biết, VinBiocare sẽ tham gia với các đối tác để thực hiện ký hợp đồng sớm, làm sớm, thử nghiệm vaccine để đến khi thành công có thể bắt tay vào sản xuất vaccine ngay lập tức. Nếu không làm như vậy, việc mua vaccine cũng khó thực hiện, chứ chưa nói đến chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine.

Thị trường chuỗi F&B Việt tương lai: Cuộc so tài của những ‘chiến tướng’ thế hệ F2 ở các tập đoàn gia đình?

Với sự xuất hiện của Ông Bầu và Chuk Chuk, thị trường F&B vừa đón chào thêm những ‘chiến tướng’ mới: họ là con của các đại gia tầm cỡ trên thương trường như ông Đoàn Nguyên Đức, ông Võ Quốc Thắng và ông Trần Lệ Nguyên. Cộng với sự chuyển giao thế hệ đã tương đối thành công ở ABC Bakery, thị trường chuỗi F&B tương lai sẽ là cuộc chiến giữa thế hệ F2.

Câu chuyện kinh doanh

Đào Hương: Từ người con nghèo xứ Huế thành bà chủ tập đoàn đa ngành sở hữu chuỗi cửa hàng miễn thuế lớn nhất tại Lào

Có thể kể tên một loạt thương hiệu gắn với Đào Hương như nhà máy của Đào Hương, chợ của Đào Hương, nông trường của Đào Hương, nước đóng chai Đào, cà phê Đào,...

Đọc thêm