Lộ diện những "chúa chổm" nợ thuế nhiều nhất cả nước

22/07/2015 01:42 PM | Thị trường

Bộ Tài chính vừa công bố danh sách 600 doanh nghiệp nợ thuế trên cả nước, tính đến thời điểm 30/6/2015.

Lộ diện những "chúa chổm" nợ thuế nhiều nhất cả nước

Top 10 tỉnh thành có số nợ đọng thuế nhiều nhất

Danh sách của Bộ Tài Chính công khai 400 doanh nghiệp nợ thuế của 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TPHCM. Trong đó, 200 doanh nghiệp tại Hà Nội nợ 4.672 tỷ đồng, và 200 doanh nghiệp tại TPHCM nợ 3.517 tỷ đồng.

Như vậy, các doanh nghiệp nợ thuế tại 2 đầu tàu kinh tế của cả nước đang nợ đọng đến 2/3 tổng số nợ thuế của 600 doanh nghiệp nêu trong danh sách (12.573 tỷ đồng).

Top 10 doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất cả nước

TPHCM có 4 doanh nghiệp góp mặt, Hà Nội có 2 doanh nghiệp.

Đứng đầu trong danh sách 10 doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất cả nước là CTCP Sông Đà Thăng Long, với số nợ tại Cục thuế Hà Nội lên tới 375 tỷ đồng.

Xếp thứ hai là một đại diện của Cần Thơ - Chi nhánh Công ty CP Lọc hóa dầu Nam Việt - Nhà máy NVO, với số nợ là 200 tỷ đồng.

Thứ ba là Cty CP Dịch vụ Dầu khí Sài Gòn, số nợ 196 tỷ đồng tại Cục thuế TPHCM.

Số nợ đọng của 10 doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất lên đến 1.615 tỷ đồng, chiếm 12,84% tổng số nợ thuế của 600 doanh nghiệp trên cả nước.

Top 10 doanh nghiệp nợ thuế nhiều nhất Hà Nội

Chủ yếu là các doanh nghiệp trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản (8/10 doanh nghiệp).

Top 10 doanh nghiệp nợ thuế tại TPHCM

Hoạt động trong lĩnh vực xây dựng – bất động sản, nông nghiệp, bán lẻ, dầu khí...

Theo  Bộ Tài chính , việc tổng hợp danh sách các doanh nghiệp nợ thuế lớn đến thời điểm 30/6/2015 theo các tiêu chí như sau: Là những người nộp thuế có số tiền thuế nợ lớn nhất trên địa bàn;  Là các đối tượng có các khoản tiền thuế nợ đã quá 121 ngày, cơ quan Thuế đã dùng nhiều biện pháp đôn đốc, nhắc nhở, phạt vi phạm hành chính, chậm nộp nhưng vẫn chưa thực hiện.

Đồng thời căn cứ tình hình thực tế ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp: trích tiền từ tài khoản của đối tượng bị cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế tại ngân hàng thương mại; yêu cầu phong tỏa tài khoản hoặc biện pháp thông báo hóa đơn không còn giá trị sử dụng theo đúng quy định tại Luật quản lý thuế để thu hồi tiền thuế nợ vào ngân sách Nhà nước.

Bộ Tài chính yêu cầu Cục trưởng Cục Thuế tổ chức thực hiện việc cưỡng chế nợ thuế trên địa bàn theo đúng quy định của Luật Quản lý thuế và có văn bản báo cáo Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trước ngày 30/7/2015.

Thu Thu

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Giai thoại kinh điển về việc Elon Musk đưa Tesla từ suýt phá sản thành có lãi trong vòng 1 quý: Sa thải bất kỳ ai không làm hoặc không thể làm theo mệnh lệnh, thoát khỏi 'địa ngục' trong tích tắc

Thời điểm Tesla trên bờ vực phá sản, Elon Musk không bỏ cuộc, làm đủ mọi cách để giao hơn 80.000 xe trong vòng 1 quý mà không cần bất cứ đại lý trung gian nào.

Mặc đại dịch, Grab đạt doanh thu cao chưa từng có

Quý 1, Grab chứng kiến doanh thu cao chưa từng có, mức thua lỗ giảm đáng kể.

Sinovac của Trung Quốc vượt Pfizer, trở thành nhà sản xuất vaccine Covid-19 nhiều nhất thế giới

Đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng là Sinopharm cũng của Trung Quốc.

Câu chuyện kinh doanh

Không nhận thù lao để bảo vệ việc làm cho toàn thể nhân viên, đội ngũ nhân sự cấp cao tại Thế giới di động sống bằng gì?

Cổ phiếu ESOP được xem là "bí kíp" cho sự phát triển của Thế giới di động. Trước đó, tại Đại hội đồng cổ đông năm 2020, Chủ tịch Nguyễn Đức Tài chia sẻ, chính sách ESOP là yếu tố giữ chân nhân viên trước những lời dụ dỗ từ đối thủ cạnh tranh.

Đọc thêm