Lộ diện các diễn giả tham gia hội nghị tài chính 'bí ẩn' tại Đà Nẵng

19/11/2013 09:06 AM | Thị trường

Lộ diện các diễn giả tham gia hội nghị tài chính 'bí ẩn' tại Đà Nẵng
Hình ảnh những chuyên cơ được cho là đã chở 19 tỷ phú thế giới trong chuyến sang Đà Nẵng dự sự kiện "bí mật". Ảnh: Hải Châu

Liên quan đến hội nghị “bí ẩn” tại Đà Nẵng quy tụ nhiều chuyên cơ, Thanh Niên có thông tin về danh sách một số diễn giả nổi bật có mặt tại hội nghị này. 


Như thông tin Thanh Niên đã đưa vào ngày 18.11, một nguồn tin khác từ cơ quan chức năng cho hay sự kiện trên là Hội nghị Creative Connections lần thứ 4 do Ngân hàng Standard Chartered (SCB) tổ chức 18 tháng một lần. Hội nghị đầu tiên, thứ 2, thứ 3 lần lượt được tổ chức vào năm 2008 tại Langkawi (Malaysia), năm 2010 tại Ras al Khaimah (UAE) và năm 2012 tại Livingstone (Zambia).


Thành phần tham gia hội nghị là những đại diện nổi bật từ nhiều lĩnh vực khác nhau: giới nghiên cứu, chính khách, giới doanh nhân, nhà báo…


Hội nghị thảo luận các vấn đề chính trị, xã hội có tác động trực tiếp đến thị trường tài chính ở nhiều nước. Theo tài liệu danh sách diễn giả mà Thanh Niên có được, ngoại trừ cựu Thủ tướng Anh Tony Blair còn có các gương mặt nổi bật khác cũng hiện diện tại sự kiện Creative Connections vừa qua ở Đà Nẵng.


Cụ thể, có ông Robert Rubin, người giữ chức Bộ trưởng Tài chính Mỹ từ năm 1995 - 1999. Ông đã trải qua nhiều năm hoạt động trong ngành tài chính Mỹ, với 26 năm làm việc tại Ngân hàng Đầu tư Goldman Sachs và từng là đồng chủ tịch của ngân hàng này. Từ năm 1999 - 2009, ông làm việc ở Tập đoàn tài chính Citigroup và từng giữ vị trí chủ tịch, cố vấn cấp cao tại đây. Hiện nay, ông là đồng Chủ tịch Ủy ban Quan hệ quốc tế, có trụ sở đặt tại New York.


Nhân vật nổi tiếng khác cũng có mặt là Giáo sư Gary Hamel, ông được tờ The Wall Street Journal đánh giá như một trong những nhà tư tưởng về kinh doanh ảnh hưởng nhất thế giới. Tạp chí Forbes thì xếp ông thứ 5 trong danh sách những bậc thầy về chiến lược kinh doanh trên thế giới. 


Diễn giả tiếp theo phải kể đến tại Creative Connection 2013 là nhà báo Gideon Rachman, người đứng đầu mảng bình luận quan hệ đối ngoại của Tạp chí nổi tiếng The Financial Times. Trước khi về với The Financial Times, ông Rachman từng có 15 năm làm cho Tạp chí The Economist và là cây bút đủ sức ảnh hưởng đến những nhà lãnh đạo như Tổng thống Mỹ Barack Obama, Phó thủ tướng Anh Nick Clegg.


Bên cạnh đó, Creative Connections 2013 còn quy tụ một số diễn giả như ông Riz Khan, một biên tập lừng danh của Đài al-Jazeera; doanh nhân Cris Anderson, cựu Tổng biên tập Tạp chí Wired và hiện là Tổng giám đốc Công ty 3DRobotics chuyên sản xuất thiết bị bay không người lái; biên tập Kenneth Cukier phụ trách mảng dữ liệu của Tạp chí The Economist.Dàn "chuyên cơ tỷ phú" xuất hiện tại Đà Nẵng gây chú ý những ngày qua.

Theo thông tin trên các phương tiện thông tin mấy ngày qua, sự kiện hàng chục tỷ phú thế giới cùng các chính khách, giám đốc ngân hàng tầm cỡ quốc tế cùng về Đà Nẵng dự một hội nghị “tuyệt mật” khiến cho nhiều người dân cực kỳ tò mò…


Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự (ảnh Đình Thiên)
Chuyên cơ Blair Foce One của cựu Thủ tướng Anh Tony Blair đậu ở sân quân sự. Ảnh: Đình Thiên

Theo một nhân viên an ninh sân bay Đà Nẵng, những chiếc chuyên cơ này đến từ Ả Rập Xê Út, Philippines, Thái Lan, Anh, Singapore… Những chuyên cơ này đã xin giấy phép lưu lại sân bay quốc tế Đà Nẵng từ ngày 14 đến hết ngày 17.11. 

kyanh

Theo Thanh niên

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hành trình trở thành người giàu thứ 2 thế giới của Elon Musk: Cậu bé từng bị bạn 'đánh cho đến ngất đi' trở thành kẻ bán giấc mơ vĩ đại nhất trong lịch sử

Cậu bé Elon Musk hướng nội, bị bạn bắt nạt năm nào giờ đã trở thành người giàu thứ 2 thế giới, vượt cả Bill Gates.

Elon Musk chính thức thay thế Bill Gates trở thành người giàu thứ hai thế giới

Đây là lần thứ hai trong 8 năm Bill Gates có thứ hạng thấp hơn vị trí thứ hai trong danh sách 500 người giàu nhất của Bloomberg.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Giúp Samsung "đổ rác", một doanh nghiệp Việt lãi hơn 1.100 tỷ trong 4 năm, tỷ suất lợi nhuận cao bất ngờ

Hoạt động xử lý chất thải cho Samsung dường như lại là lĩnh vực màu mỡ nhất với lợi nhuận cũng như tỷ suất lợi nhuận cao một cách khó tin theo như các số liệu tài chính của Thuận Thành Environment.

Đọc thêm