Lĩnh vực nào doanh nghiệp “mở nhiều, bỏ lắm” nhất?

24/06/2015 07:00 PM | Thị trường

Nghệ thuật, vui chơi và giải trí là lĩnh vực mà số lượng doanh nghiệp thành lập mới khủng và số lượng giải thể cũng hoành tráng số 1 (thành lập mới tăng 134%, giải thể tăng 74,5%). Trong khi đó, Thông tin và truyền thông là lĩnh vực có số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động nhiều nhất.

Lĩnh vực nào doanh nghiệp “mở nhiều, bỏ lắm” nhất?

Nội dung nổi bật:

- Gần 6.000 doanh nghiệp giải thể hoặc ngừng hoạt động trong tháng 6, tăng mạnh so với số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể trong tháng 5

- Lĩnh vực các doanh nghiệp vào – ra khỏi thị trường nhiều nhất: Đứng đầu là lĩnh vực Nghệ thuật, vui chơi và giải trí (thành lập mới tăng 134%, giải thể tăng 74,5%). Theo sau là Bất động sản (thành lập mới: tăng 65%, ngừng hoạt động: tăng 35,5%); Vận tải kho bãi (thành lập mới: tăng 52,6%, giải thể tăng 7,8%)…


Gần 6.000 doanh nghiệp giải thể hoặc ngừng hoạt động trong tháng 6

Con số này tăng mạnh so với số lượng doanh nghiệp ngừng hoạt động, giải thể trong tháng 5.

Theo số liệu từ Bộ Kế hoạch Đầu tư, số lượng doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể là 824 doanh nghiệp, tăng gần 29,8%. Số doanh nghiệp khó khăn phải tạm ngừng hoạt động là gần 5.000, tăng 19,9%.

 

Trong khi đó, số doanh nghiệp thành lập mới chỉ tăng ở mức 19,6%, lên 9.351 doanh nghiệp.

Tính chung 6 tháng đầu năm, cả nước có trên 14,4 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới với số vốn đăng ký gần 282,4 nghìn tỷ đồng (tăng 21,7% về số doanh nghiệp và 22,3% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2014).

Cùng với gần 11 nghìn lượt doanh nghiệp tăng vốn với tổng số vốn đăng ký tăng thêm là 308,8 nghìn tỷ đồng, tổng số vốn đăng ký mới và đăng ký bổ sung thêm vào nền kinh tế trong 6 tháng đầu năm là hơn 591 nghìn tỷ đồng.

Các con số đáng lưu ý

- Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên 1 doanh nghiệp: 6,2 tỷ đồng, tăng 0,5% so với cùng kỳ năm 2014.

- Số lao động dự kiến được tạo việc làm của các doanh nghiệp thành lập mới: 651 nghìn lao động, tăng 20,4% so với cùng kỳ năm trước.

- Lĩnh vực có doanh nghiệp đăng ký thành lập mới giảm: Duy nhất có lĩnh vực Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội (1,5%)

- Lĩnh vực các doanh nghiệp vào – ra khỏi thị trường nhiều nhất: Đứng đầu là lĩnh vực Nghệ thuật, vui chơi và giải trí (thành lập mới tăng 134%, giải thể tăng 74,5%). Theo sau là Bất động sản (thành lập mới: tăng 65%, ngừng hoạt động: tăng 35,5%); Vận tải kho bãi (thành lập mới: tăng 52,6%, giải thể tăng 7,8%)…

- Lĩnh vực có số lượng doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động tăng nhiều nhất: Thông tin và Truyền thông (19,8%), Khai khoáng (12,4%)…

Bảo Bảo

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

[CafeTalk số 07] CEO Vũ Minh Trí nói về dự án mới: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, tôi đã không làm Asim!

Rời ghế Phó Tổng Giám đốc VNG, ông Vũ Minh Trí tham gia sân chơi viễn thông với nhà mạng ảo Asim. Cuộc chơi mới này, ông Trí cho biết: Nếu kinh doanh viễn thông chỉ để bán sim số, gói cước, ông đã không làm…

BizInsider

Bí mật về công ty Trung Quốc chưa tạo ra nổi 1 chiếc xe điện đã trị giá gần 4 tỷ USD, 'đạo nhái' trắng trợn khiến Tesla cũng lo sợ

Xpeng có tốc độ sản xuất xe điện nhanh gấp đôi Tesla và từng khiến Tesla phải tức tốc xây nhà máy ở Trung Quốc để tăng tính cạnh tranh.

"Siêu sao làm thuê số 1" Vũ Minh Trí tiết lộ lý do vì sao không cần phỏng vấn vẫn lên thẳng ghế CEO Yahoo!, Microsoft…

Đáng nói, ông Vũ Minh Trí cho biết việc phiêu lưu qua nhiều doanh nghiệp đều nằm trong kế hoạch kế nghiệp định sẵn cho mười mấy năm của mình.

Chơi bài thắng 54,6 tỉ đồng, chỉ nhận được 10 tỉ đồng, khách hàng khởi kiện

Một người phụ nữ quốc tịch Italia khởi kiện việc đến casino ở Phú Quốc chơi bài, thắng 54,6 tỉ đồng nhưng chỉ mới nhận thưởng được 10 tỉ đồng.

Đọc thêm