Lãnh đạo cao cấp thế giới khiến nữ hoàng Elizabeth II chờ trong buổi tiệc

28/11/2015 01:45 PM | Thị trường

Nguyên nhân khiến các nhà lãnh đạo cấp cao đến muộn là bị tắc đường.

Tối thứ 6 vừa qua, Nữ hoàng Elizabeth II và thái tử Charles có những phút giây chờ đợi các nhà lãnh đạo thế giới tại buổi tiệc tại Malta khi những vị khách cấp cao bị tắc đường trên hòn đảo Địa Trung Hải này.

Hoàng hậu và con trai cả của bà được mời dự bữa tiệc rượu tại phòng tổng thống San Anton Palace sau lễ khai mạc hội nghị thượng đỉnh của Khối thịnh vượng chung năm 2015 tại Malta.

Nhưng một điều hiếm khi xảy ra là nữ hoàng và hoàng tử phải chờ đợi trong năm phút để một số trong 10 nhà lãnh đạo cao cấp của khối thịnh vượng chung tới tham dự. Nguyên nhân chậm trễ của họ phần lớn đến từ các biện pháp an ninh nghiêm ngặt buộc đóng cửa nhiều ngả đường.

"Mẹ có chắc là họ đang ở đây?" thái tử Charles hài hước trêu nữ hoàng trong khi bà đang nhìn chăm chú quan sát lối vào sảnh Grand Master, nơi các thủ tục tiếp đón được diễn ra.

Những nhân vật cao cấp đầu tiên đến sự buổi tiệc là Thủ tướng Canada Justin Trudeau và Tổng thống Nigeria Muhammadu Buhari. Hai vị lãnh đạo lựa chọn nước ép lựu, cam và rượu vang Australia.

Nữ hoàng Elizabeth II hiện là người đứng đầu trong số 53 quốc gia thịnh vượng chung. Đến Malta cùng bà có hoàng tử Philip và vợ chồng thái tử Charles.

Thảo Nguyên

Theo AFP

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm