Lại chặt trên 700ha cao su để trồng điều và cây khác

17/07/2015 07:27 AM | Thị trường

Hơn 700ha cao su trên địa bàn Bình Phước đã bị nông dân chặt bỏ để chuyển đổi sang trồng điều và các loại cây trồng khác.

Lại chặt trên 700ha cao su để trồng điều và cây khác

Trung tâm Khuyến nông khuyến ngư tỉnh Bình Phước cho biết từ cuối năm 2014 đến nay, hơn 700ha cao su trên địa bàn đã bị nông dân chặt bỏ (chủ yếu là cao su tiểu điền) để chuyển đổi sang trồng điều và các loại cây trồng khác.

Nguyên nhân là do giá cao su xuống thấp trong khi chi phí đầu vào (phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công lao động...) luôn cao nên ít có lãi, chưa kể nhiều diện tích cao su được trồng trên những vùng đất không thích hợp nên hiệu quả kinh tế kém.

Cơ quan này cũng cho biết đã khuyến cáo nông dân không nên đổ xô chặt bỏ các vườn cây cao su mà nên tập trung tái canh vườn cây hết tuổi khai thác hoặc rút ngắn vườn cây gần hết tuổi khai thác bằng giống mới năng suất và chất lượng cao.

Riêng những diện tích cao su trên các vùng đất không phù hợp (khoảng 2.600ha) nên mạnh dạn chuyển đổi sang trồng những cây khác có giá trị kinh tế cao hơn.

 

Theo BÙI LIÊM

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Ngô Thùy Anh - Forbes Under 30 Việt Nam: Công việc của chúng tôi giống như đi “phá băng”, phá vỡ những rào cản giữa người cao tuổi và công nghệ

23 tuổi, cầm tấm bằng MBA loại Giỏi, Ngô Thùy Anh đã có một quyết định bị nhiều người nói là có chút dại khờ, đó là từ chối những lời đề nghị làm việc tại tập đoàn tài chính ở Phố Wall - New York (Mỹ) để trở về Việt Nam khởi nghiệp. 28 tuổi, cô “có trong tay” 3 công ty startup và được tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh.

Lạm phát đã đến cốc cà phê của người tiêu dùng: Highlands Coffee vừa tăng giá đồ uống 6.000-10.000 đồng, có món tăng tới 18%

Người tiêu dùng đang dần cảm nhận rõ hơn những biểu hiện của lạm phát, giá xăng tăng ảnh hưởng đến đời sống của mình.

CGV lỗ 187 triệu USD trong năm 2021

Đại dịch đã gây ảnh hưởng nặng nề tới CGV.

Thương hiệu Comple, Veston Hồng Ngọc thường xuyên xuất hiện trên tivi một thời giờ ra sao?

Những năm 90, nhắc đến Hồng Ngọc người ta nghĩ ngay đến những bộ comple, veston, áo dài cao cấp cùng đoạn quảng cáo đi vào ký ức của rất nhiều người thế hệ 8x, 9x. Ngày nay, Hồng Ngọc chỉ còn là 1 cửa hàng bán sẵn và may đo vest, với mặt tiền khá rộng rãi, nằm trên con phố Tôn Đức Thắng đông đúc.

Đọc thêm