Không chiến tranh, bạo lực, ít tai nạn giao thông, dân số Nhật Bản vẫn mất 1 triệu người trong 5 năm qua

03/03/2016 04:34 PM | Thị trường

Thậm chí dân số Việt Nam dự kiến sẽ vượt Nhật Bản vào năm 2050.

Không chiến tranh, bạo lực, ít tai nạn giao thông, dân số Nhật Bản vẫn mất 1 triệu người trong 5 năm qua

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về nhiều thứ, như kỷ luật, thái độ làm việc, khoa học công nghệ...Tuy nhiên, có một thứ mà quốc đảo này không thực sự thành công dù đã cố gắng làm nhiều năm, đó là “sinh thêm em bé”.

Trong vòng 5 năm kể từ 2010, dân số Nhật Bản đã giảm 1 triệu người từ 128,1 triệu người xuống còn 127,1 triệu người trong năm 2015.

Liên Hiệp Quốc (UN) dự báo dân số Nhật Bản thậm chí có thể giảm xuống còn 80 triệu người vào cuối thế kỷ này.


Dân số Nhật Bản (triệu người)

Dân số Nhật Bản (triệu người)

Việc dân số giá nua khiến nền kinh tế Nhật bản càng gặp nhiều khó khăn do thiếu lực lượng lao động và chính phủ cần nhiều tiền hơn nữa để chăm sóc người già.

Năm 1950, dân số Nhật Bản đông thứ 5 thế giới thì hiện nay nước này chỉ còn đứng thứ 10 và dự kiến sẽ còn hạ xuống thứ 30 vào năm 2100.

Trong tình hình đó, 20 quốc gia được dự kiến sẽ có dân số vượt Nhật Bản từ nay đến năm 2100, bao gồm cả Việt Nam (triệu người).


Dân số Việt Nam sẽ vượt Nhật bản vào năm 2050

Dân số Việt Nam sẽ vượt Nhật bản vào năm 2050

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty kinh doanh hàng miễn thuế của ông Johnathan Hạnh Nguyễn lần đầu tiên "nếm mùi" thua lỗ

Từng đạt doanh thu 600-700 tỷ đồng và lãi trăm tỷ mỗi quý, nhưng dịch bệnh Covid-19 khiến SASCO của ông Johnathan Hạnh Nguyễn vừa lần đầu tiên báo lỗ.

Founder startup chấm công Tanca phản biện lời chê ‘kẻ đào mỏ’ từ Shark Bình: Lần đầu chính thức đi gọi vốn nên chưa có nhiều kinh nghiệm

Sau Shark Tank 2021, nhiều người tưởng Tanca chỉ có 2 dịch vụ là chấm công và chấm lương, nhưng thật ra họ có tới 11 nhóm tính năng; nhưng vì Hội đồng Giám khảo khuyên nên chỉ tập trung vào cái gì mạnh nhất. Vậy nên, mức định giá của họ không hề ảo và họ đến chương trình không chỉ để PR mà còn tìm kiếm sự đồng hành của các Sharks…

Thủ lĩnh đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ "mất sóng", DJ nổi tiếng xóa bài đăng quảng cáo

Hàng loạt đại diện đa cấp tiền số BitcoinDeFi bất ngờ xóa hết bài quảng cáo, đồng thời khóa luôn Facebook khiến nhà đầu tư không thể liên lạc được.

Đọc thêm