Không chiến tranh, bạo lực, ít tai nạn giao thông, dân số Nhật Bản vẫn mất 1 triệu người trong 5 năm qua

03/03/2016 04:34 PM | Thị trường

Thậm chí dân số Việt Nam dự kiến sẽ vượt Nhật Bản vào năm 2050.

Không chiến tranh, bạo lực, ít tai nạn giao thông, dân số Nhật Bản vẫn mất 1 triệu người trong 5 năm qua

Nhật Bản là một quốc gia nổi tiếng về nhiều thứ, như kỷ luật, thái độ làm việc, khoa học công nghệ...Tuy nhiên, có một thứ mà quốc đảo này không thực sự thành công dù đã cố gắng làm nhiều năm, đó là “sinh thêm em bé”.

Trong vòng 5 năm kể từ 2010, dân số Nhật Bản đã giảm 1 triệu người từ 128,1 triệu người xuống còn 127,1 triệu người trong năm 2015.

Liên Hiệp Quốc (UN) dự báo dân số Nhật Bản thậm chí có thể giảm xuống còn 80 triệu người vào cuối thế kỷ này.


Dân số Nhật Bản (triệu người)

Dân số Nhật Bản (triệu người)

Việc dân số giá nua khiến nền kinh tế Nhật bản càng gặp nhiều khó khăn do thiếu lực lượng lao động và chính phủ cần nhiều tiền hơn nữa để chăm sóc người già.

Năm 1950, dân số Nhật Bản đông thứ 5 thế giới thì hiện nay nước này chỉ còn đứng thứ 10 và dự kiến sẽ còn hạ xuống thứ 30 vào năm 2100.

Trong tình hình đó, 20 quốc gia được dự kiến sẽ có dân số vượt Nhật Bản từ nay đến năm 2100, bao gồm cả Việt Nam (triệu người).


Dân số Việt Nam sẽ vượt Nhật bản vào năm 2050

Dân số Việt Nam sẽ vượt Nhật bản vào năm 2050

Hoàng Nam

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm