Ít nhất 1.200 người chết trong siêu bão Hải Yến tại Philippines

10/11/2013 12:52 AM | Thị trường

Vùng mây của siêu bão này bao trùm toàn bộ Philippines. Vùng chịu ảnh hưởng gió từ siêu bão có diện tích tương đương với diện tích của nước Đức. Sức gió 320 km/h. Sức mạnh của nó tương đương với một cơn sóng thần.

Ít nhất 1.200 người chết trong siêu bão Hải Yến tại Philippines
Một ngày sau khi siêu bão Hải yến càn quét qua Philippines, các nhà chức trách nước này ước tính đã có ít nhất 1200 người chết. "Chúng tôi ước tính có khoảng 1.000 người chết tại Tacloban và khoảng 200 người tại tỉnh Samar", Tổng thư kí Hội chữ thập đỏ Philippines cho biết.

Sự thiệt hại do siêu bão Hải Yến gây ảnh hưởng đến khoảng 4,3 triệu người tại 36 tỉnh của Philippines mặc dù các nhà chức trách nước này đã tiến hành di tản 800.000 người dân.

Đến ngày thứ Bảy (09/11/2013), 330.000 người vẫn phải ở lại 1.233 trung tâm trú ẩn và chính phủ Philipines đã đồng ý tiếp nhận sự cứu trợ quốc tế của Liên hợp quốc.
 
Sự tàn phá khủng khiếp

Sức tàn phá khủng khiếp của siêu bão Hải Yến trải dài trên diện rất rộng. Vùng mây của siêu bão này bao trùm toàn bộ Philippines. Vùng chịu ảnh hưởng gió từ siêu bão có diện tích tương đương với diện tích của nước Đức. Sức gió 320 km/h, giật 380 km/h. "Sức mạnh của nó tương đương với một cơn sóng thần" một phóng viên của CNN cho biết.

Các nhà khí tượng dự báo rằng cơn bão sẽ tiếp tục di chuyển và đi vào đất liền thuộc miền Bắc Việt Nam từ Vinh đến Hà Nội. Lượng mưa dự báo sẽ vào khoảng 305 mm.

Siêu bão Hải Yến được cho là có sức mạnh gấp 3,5 lần cơn bão lịch sử Katrina đổ bộ vào Hoa Kỳ năm 2005, đã khiến 1.833 người chết và gây thiệt hại 108 tỷ USD.

Thông tin liên lạc bị tê liệt
 
Một nhân viên của trung tâm cứu hộ Philippines cho hay, phần lớn tỉnh Cebu không thể liên lạc bằng đường truyền mặt đất, sóng radio hay điện thoại di động. 

Hậu quả để lại của cơn bão là hêt sức nặng nề. Tại tỉnh Bohol, 350.000 người dân vẫn còn sống trong các lều trại tạm sau cơn bão hồi tháng trước. Một người dân cho biết: "Đây là cơn bão mạnh nhất mà tôi chứng kiến suốt 20 qua. Những tuần vừa qua thực sự khó khăn đối với chúng tôi, khi mà chỉ mới vài tuần trước thôi, chúng tôi đã phải hứng chịu trận động đất mạnh đến 7,2 độ richter".

Sau đây là một số hình ảnh phóng viên CNN ghi lại về siêu bão khủng khiếp này.


Vĩnh Thanh

kyanh

Theo CNN

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

“Đỉnh” như Techcombank: Lập kỷ lục 1 tỷ USD lợi nhuận năm 2021, CASA vượt mốc 50% vô địch ngành ngân hàng

Tỷ lệ tiền gửi không kỳ hạn của Techcombank tăng từ 49% cuối quý 3 lên 50,5% cuối quý 4 nhờ khách hàng cá nhân. Lợi nhuận ngân hàng lập kỷ lục khi vượt 1 tỷ USD lần đầu tiên trong lịch sử.

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

"1 vốn 9 lời", công ty của người giàu thứ 8 trên sàn chứng khoán báo lãi kỷ lục

Trong quý 4/2021, biên lợi nhuận gộp của Phát Đạt lên tới 91%, có nghĩa là 1 đồng giá vốn đem về 10 đồng doanh thu.

Đọc thêm