[Infographics] Sự thật về ‘con nợ’ 59,7 nghìn tỷ USD của thế giới

15/08/2015 09:00 PM | Thị trường

Không phải Hy Lạp hay Venezuela, Mỹ mới là “con nợ” lớn nhất của thế giới.

[Infographics] Sự thật về ‘con nợ’ 59,7 nghìn tỷ USD của thế giới

Business Insider vừa dẫn lại một Infographics của Visual Capitalist chỉ ra quốc gia nào mới thực sự gánh món nợ công khủng nhất thế giới.

Theo đó, tổng nợ công của cả thế giới đang ở mức 59,7 nghìn tỷ USD.

Những con số bất ngờ được đưa ra gồm:

- Quốc gia đang gánh nợ công khủng nhất không phải Venezuela hay Hy Lạp, mà là Mỹ với tỷ lệ nợ lên tới 29,05% tổng nợ. Tỷ lệ nợ công/GDP của Mỹ hiện ở mức 103,04%, theo tính toán của Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF).

- Một thực tế thú vị về vị chủ nợ lớn thứ hai thế giới - Nhật Bản là nước này chỉ chiếm 6,18% tổng sản phẩm toàn cầu, nhưng khoản nợ của nước này chiếm tới 19,99% nợ toàn cầu.

- Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới (và lớn nhất bằng một số biện pháp đo lường khác), chiếm 13,9% tổng sản phẩm toàn cầu. Và nước này chỉ chiếm 6,25% số nợ trên thế giới, với tỷ lệ nợ/GDP là 39,4%.

- 7 trong số 15 quốc gia có tổng nợ nhất thuộc về khối Châu Âu. Tổng cộng (không gồm Nga), Châu Âu đang gánh 26% tổng số nợ thế giới.

Các dữ liệu nói trên được sử dụng từ IMF, chỉ tính đến nợ công và không bao gồm các khoản nợ của người dân hoặc nợ của doanh nghiệp.

Bảo Bảo

Theo Visual Capitalist/Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Phi công, tiếp viên Vietnam Airlines bị giảm 50% thu nhập bình quân 2020

Theo kế hoạch của Vietnam Airlines, thu nhập bình quân năm 2020 của phi công giảm xuống còn 77 triệu đồng/tháng và tiếp viên giảm còn 13,8 triệu đồng/tháng.

Tài sản Mark Zuckerberg vượt 100 tỷ USD ở tuổi 36

Ở tuổi 36, Mark Zuckerberg đã "ngồi cùng mâm" với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những "centibillionaire" đầu tiên trên thế giới.

Công bố giá bán vắc-xin COVID-19 triển vọng nhất nước Mỹ: 860.000 đồng mỗi liều, mỗi người phải tiêm 2 mũi

Tuy nhiên, sự hiệu quả của vắc-xin mRNA-1273 có thể được chứng minh sớm hơn nếu nhóm được tiêm vắc-xin có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp hơn hẳn so với nhóm tiêm giả dược nước muối.

Hoa hậu “tiên tri chứng khoán” Mai Phương Thúy: Chỉ có 2 căn nhà, đã nghỉ đầu tư cổ phiếu

Mai Phương Thúy nổi tiếng trong giới đầu tư chứng khoán với các thương vụ đầu tư vào Thế giới di động, Vietcombank. Dù cho biết đã dừng đầu tư từ năm ngoái nhưng gần đây, cô vẫn còn "tư vấn" đầu tư vào Hòa Phát.

Đọc thêm