Hy Lạp: Suy thoái kinh tế có thể không nghiêm trọng như dự báo

09/10/2015 07:02 AM | Thị trường

Bộ trưởng Tài chính Hy Lạp Euclid Tsakalotos vừa nói rằng kinh tế nước này năm nay sẽ trải qua một cuộc suy thoái ít nghiêm trọng hơn so với dự báo của các thiết chế tài chính quốc tế khi soạn thảo chương trình cứu trợ mới dành cho Hy Lạp.

Hy Lạp: Suy thoái kinh tế có thể không nghiêm trọng như dự báo

Ông Tsakalotos không đưa ra các con số và nói dự thảo ngân sách 2016 được công bố ngày 5/10 đã đưa ra các dự báo như trong chương trình cứu trợ là nền kinh tế sẽ giảm 2,3% trong năm nay, giảm 1,3% trong năm tới, trước khi phục hồi và tăng trưởng trở lại vào năm sau đó.

Tuy nhiên, ông Tsakalotos cho biết dự báo hiện nay cho quý III/2015 là khả quan hơn nhiều so với những gì đã được đưa ra vào tháng Tám.

Trên cơ sở đó, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras ngày 5/10 đã nói tại cuộc tranh luận của Quốc hội rằng kinh tế Hy Lạp có thể tăng trưởng trở lại trong nửa cuối năm 2016.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế đã nhắc lại dự báo bi quan hơn của các nhà tài trợ trong báo cáo Triển vọng kinh tế thế giới nửa năm một lần công bố ngày 6/10, dựa trên số liệu thu thập cho đến ngày 12/8, thời điểm trước khi đạt được thỏa thuận về chương trình cứu trợ thứ ba dành cho Hy Lạp.

Các quan chức nói rằng có thể có những điều chỉnh đối với dự báo tăng trưởng khi ngân sách cuối cùng được công bố vào cuối tháng 11.

Theo Lê Minh

Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

80% công ty đều có doanh thu tăng sau khi tẩy chay Facebook

Hóa ra quảng cáo trên Facebook cũng không ‘ghê gớm’ đến vậy.

ACB lần đầu tiên báo lãi trên 3.000 tỷ đồng, vươn lên ngang ngửa Techcombank, VPBank

Trong khi các đối thủ VPBank, Techcombank thường xuyên báo lãi hơn 3.000 tỷ đồng mỗi quý, thì đây là lần đầu tiên ACB làm được điều này.

Ông chủ lâu đài dát vàng 400 tỷ ở Ninh Bình: Sở hữu 2 công ty vốn gần 7.000 tỷ nhưng lời lãi không đáng kể

Thành Thắng Group của ông chủ Đỗ Văn Tiến đang nắm trong tay hai công ty vật liệu xây dựng với tổng doanh thu gần 4.500 tỷ đồng.

Đọc thêm