Hơn 1.000 công nhân Công ty Regina Mirade ngộ độc, các bệnh viện quá tải

28/12/2015 09:45 PM | Thị trường

"Rất nhiều người nôn mửa và bị ngất. Chúng tôi ăn bữa trưa với rau bắp cải và cá ruội. Một số người khi ăn có cảm giác gạo bị mốc nhưng vẫn cố ăn", chị Ng. nói.

Đến 16g chiều 28-12, cả khu cấp cứu của bệnh viện Việt Tiệp (TP Hải Phòng) vẫn náo loạn bởi hàng trăm công nhân được đưa vào với biểu hiện buồn nôn, chóng mặt.

Những chiếc xe cấp cứu, xe 45 chỗ của công ty Regina Mirade (Hồng Kông) liên tục đưa hàng trăm công nhân nhập viện.

Chị Nguyễn Thị Ng. (công nhân may) ngồi ở phòng cấp cứu cho biết sau bữa ăn trưa nhiều công nhân ở tầng 6 thấy đau bụng. Một lúc sau những công nhân ở tầng 5 cũng có những biểu hiện tương tự và được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo các công nhân những người thấy cơm có màu lạ và mùi mốc không ăn và những người mang cơm ở nhà đi thì không bị sao.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Trần Lanh, chủ tịch UBND huyện Thuỷ Nguyên, Hải Phòng, cho biết Công ty Regina Mirade có hơn 3.000 công nhân, theo báo cáo từ công ty có khoảng hơn 1000 công nhân có biểu hiện nôn mửa và đau bụng.

Khoảng 150 ca được đưa vào bệnh viện đa khoa huyện Thủy Nguyên, sau đó UBND huyện báo cáo UBND TP và Sở Y tế để bố trí xe đưa công nhân vào TP cấp cứu.

Theo ông Lanh, bữa trưa nay các công nhân chia làm 3 ca đi ăn thì 1 ca với hơn 1.000 công nhân có những biểu hiện ngộ độc thức ăn.

Có mặt tại bệnh viện Việt Tiệp để chỉ đạo công tác cấp cứu, bà Phạm Thu Xanh, giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết do lượng công nhân có biểu hiện ngộ độc quá đông, lực lượng y tế đã phải đưa công nhân sang bệnh viện đa khoa quốc tế, bệnh viện đa khoa quận Ngô Quyền... để cấp cứu.


Một công nhân bị ngất được cõng vào khoa cấp cứu bệnh viện Việt Tiệp - Ảnh: Thân Hoàng

Công ty huy động xe 45 chỗ ngồi đưa công nhân vào viện cấp cứu - Ảnh: Thân Hoàng
Công ty huy động xe 45 chỗ ngồi đưa công nhân vào viện cấp cứu - Ảnh: Thân Hoàng

Theo Thân Hoàng-Tiến Thắng

Tuổi trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Gia sản nghìn tỷ của thiếu gia Minh 'nhựa'

Nhắc đến Minh "nhựa” nhiều người sẽ nghĩ ngay đến siêu xe cùng hàng hiệu. Nền tảng của vị thiếu gia này chính là Long Thành Plastic- ông lớn ngành nhựa với doanh thu hàng năm cả nghìn tỷ đồng.

Từ 11/1/2021, người dân được sử dụng pháo hoa trong đám cưới, lễ, sinh nhật

Ngày 27/11/2020, Chính phủ ban hành Nghị định 137/2020/NĐ-CP về quản lý, sử dụng pháo.

Đọc thêm