Hãng xe ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam?

15/08/2014 09:25 AM | Thị trường

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), Trường Hải (Thaco) và Toyota tiếp tục dẫn đầu về thị phần doanh số bán ô tô tại Việt Nam trong 7 tháng đầu năm.

Hãng xe ô tô nào bán chạy nhất Việt Nam?

Theo VAMA, tháng 7/2014 tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ của thị trường xe hơi tại Việt Nam. Đây là tháng thứ 16 liên tiếp doanh số bán hàng của toàn ngành đạt cao hơn so với cùng kì năm ngoái. VAMA dự báo doanh số cả năm 2014 dự báo có thể đạt 130.000 xe, tăng 18% so với năm 2013.

Tính chung trong 7 tháng đầu năm, đứng đầu thị trường là Trường Hải (Thaco) với 21.083 xe các loại được bán ra, chiếm 31,9% thị phần.

Đứng ngay sau đó là Toyota với 20.413 xe, chiếm 30,9% thị phần.

Tuy nhiên, nếu tách riêng từng thương hiệu của Thaco thì bức tranh có phần rõ nét hơn. Trong đó, Thaco Truck (xe tải) bán được 10.409 xe, chiếm 15,7% thị phần. Thaco Kia bán được 5.705 xe, chiếm 8,6% thị phần. Thaco Bus bán được 708 xe, chiếm 1,1% thị phần. Vinamazda bán được 4.261 xe, chiếm 6,4% thị phần.

Các thương hiệu tiếp theo phải kể đến Ford với 6.571 xe được bán, chiếm 9,9% thị phần. Honda với 3.681 xe được bán được, chiếm 5,6% thị phần.

Mercedes-Benz Vietnam bán được 1.391 xe, chiếm 2,1% thị phần trong khi Lexus bán được 178 xe, chiếm 0,3% thị phần.

Đáng chú ý, theo báo cáo của VAMA, hãng Vinaxuki không có ô tô nào được bán ra trong 7 tháng qua (trong khi cùng kỳ bán được 1.200 xe).

>> Xe ô tô rẻ nhất thế giới sắp được lắp ráp tại Việt Nam

Theo Nguyễn Quang

vandoan

Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tỷ phú Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam, vượt qua CEO Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo

Cổ phiếu Hòa Phát tăng giá phi mã thời gian gần đây đã đưa ông Trần Đình Long trở thành người giàu thứ 2 thị trường chứng khoán Việt Nam và là người giàu thứ 3 trên bảng xếp hạng của tạp chí Forbes.

Bị bắt vì lừa đảo 57 tỷ đồng, Jason Nguyễn từng ‘nổi như cồn’ nhờ nói đạo lý: Làm ra 1 triệu USD không khó! Đi cùng với tiền tài là cái giá không phải ai cũng biết!

Chắc hẳn ai từng ngưỡng mộ Nguyên cũng đang rất “shock” khi sự thật đằng sau một CEO điển trai lại không đẹp như những lời đạo lý mà cậu thường “chém gió” trên mạng.

Kiếm ngàn tỷ từ bán hàng online trên Facebook, làm video Youtube giờ "hết cửa" trốn thuế

Từ ngày 5/12, các ngân hàng phải có trách nhiệm cung cấp thông tin tài khoản cá nhân theo đề nghị của cơ quan thuế. Theo nghị định mới, các bộ, ngành có liên quan sẽ thiết lập cơ chế quản lý, giám sát các giao dịch thanh toán xuyên biên giới trong thương mại điện tử, kinh doanh dựa trên nền tảng số và các dịch vụ khác với tổ chức, cá nhân ở Việt Nam...

Jason Nguyễn - quản lý loạt KOL đình đám kiêm CEO điển trai, sang chảnh bị khởi tố vì lừa đảo, chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng

Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.

Đọc thêm