Hà Nội: Ngày đầu cấp căn cước công dân

04/01/2016 02:40 PM | Thị trường

Sáng nay 4-1, cùng với 15 tỉnh khác, toàn TP Hà Nội đã triển khai cấp thẻ căn cước công dân tại 31 điểm.

Hà Nội: Ngày đầu cấp căn cước công dân

Trong đó ngoài địa điểm cấp tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính và trật tự xã hội (PC64, Công an TP Hà Nội) tại 44 Phạm Ngọc Thạch, 30 địa điểm khác tại trụ sở tiếp dân của công an các quận, huyện, thị xã cũng tiến hành làm thẻ căn cước cho người dân.

Ghi nhận nhanh tại bộ phận cấp căn cước công dân của PC64 (44 Phạm Ngọc Thạch), từ sáng sớm đã có nhiều người dân đến làm thủ tục xin cấp thẻ căn cước. Theo Đại tá Lê Học Thu - Trưởng phòng PC64, trong buổi sáng đã có hơn 200 lượt người đến làm thẻ căn cước. Phòng đã chuẩn bị 20 hàng ghế chờ và ba dãy bàn để cho người dân làm thủ tục.

PC64, Công an TP Hà Nội đã chuẩn bị hai dây chuyền cấp thẻ căn cước công dân với 10 bàn phục vụ. Hệ thống cấp thẻ từ lấy dấu vân tay, chụp ảnh, vào hồ sơ hoàn toàn tự động bằng công nghệ kỹ thuật số.

Người dân khai hồ sơ cấp thẻ căn cước công dân. 

Cán bộ bộ phận cấp căn cước công dân PC64 hướng dẫn người dân lấy dấu vân tay tự động bằng máy quét kỹ thuật số.

Cụ Nguyễn Hữu Tâm (SN 1926, trú phường Nam Đồng, quận Đống Đa) là người dân cao tuổi nhất đến làm thẻ căn cước tại PC64, Công an TP Hà Nội trong buổi sáng nay. 

Người dân khai hồ sơ và chụp ảnh thẻ để làm căn cước công dân tại PC64, Công an TP Hà Nội.

Theo Trọng Phú

Pháp Luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm