Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tiêm Pantexim qua mạng từ ngày 29/12

27/12/2015 04:52 PM | Thị trường

Theo thông báo mới nhất từ Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, đơn vị này sẽ tiến hành việc đăng ký vắcxin 5 trong 1 Pentaxim qua mạng bắt đầu từ ngày 29/12.

Hà Nội bắt đầu nhận đăng ký tiêm Pantexim qua mạng từ ngày 29/12
Một bước hướng dẫn người dân đăng ký tiêm vắcxin cho trẻ qua mạng.

Như vậy, Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội là đơn vị thực hiện sớm nhất hướng dẫn đăng ký tiêm vắcxin dịch vụ Pentaxim qua website sau khi Bộ Y tế đưa ra ý kiến chỉ đạo sao cho việc đăng ký được thuận lợi cho người dân nhằm tránh tình trạng tập trung đông người.

Theo ông Nguyễn Nhật Cảm - Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội, giao diện phần mềm này sẽ chính thức hoạt động vào 9 giờ ngày 28/12 (thứ 2).

Dự kiến hệ thống đăng ký dịch vụ tiêm chủng trực tuyến chính thức hoạt động từ 9 giờ, ngày 29/12. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ nhận được thông báo cụ thể về ngày, giờ đưa trẻ đi tiêm chủng.

Ông Cảm cho hay việc đăng ký qua mạng được áp dụng để tạo thuận lợi cho khách hàng khi đưa trẻ đến tiêm chủng tại Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (số 70 Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa) nhằm giảm thiểu thời gian đăng ký, tránh tình trạng quá tải khi khách hàng đến đăng ký tại Trung tâm.

Trung tâm chỉ tổ chức đăng ký tiêm chủng qua mạng, khách hàng truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội (website) và làm theo hướng dẫn.

Trong đợt vắcxin mới về này, Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội là nơi nhận được nhiều vắcxin nhất với 3.200 liều. Những trường hợp đăng ký thành công sẽ bắt đầu tiêm vào ngày 30/12.

Thời gian triển khai tiêm chủng: Từ 7 giờ 30 phút, thứ 4 (ngày 30 tháng 12), trừ ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

Về đối tượng được tiêm chủng, trong đợt này Trung tâm tổ chức tiêm chủng vắcxin Pentaxim cho trẻ có ngày sinh từ 30/12/ 2012đến 30/10/ 2015.

Cụ thể như sau:

• Mũi 1: Với trẻ chưa tiêm mũi tổng hợp nào (Quinvaxem, Pentaxim, Infanrix Hexa, DPT...).

• Mũi 2: Cho trẻ đã tiêm mũi 1 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

• Mũi 3: Cho trẻ đã tiêm mũi 2 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 30 ngày.

• Mũi 4 (nhắc lại): Với trẻ đã tiêm mũi 3 cách ngày 30/12/2015 tối thiểu 1 năm.

Để biết thêm thông tin chi tiết, người dân có thể liên hệ theo số điện thoại tư vấn tiêm chủng: 043.903.5688 (phục vụ tất cả các ngày trong tuần, sáng: 7 giờ 30-11 giờ 30/chiều: 13 giờ 30-17 giờ 00).

Các bậc phụ huynh muốn đăng ký cần truy cập vào trang thông tin điện tử của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội và làm theo hướng dẫn:

 

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Chủ nhân bí ẩn của 60 cửa hàng Fresh Garden: Dân chứng khoán rẽ ngang vì mê bánh, 10 năm chưa chi một đồng cho Marketing

10 năm kinh doanh lĩnh vực bánh tươi, chủ nhân của chuỗi Fresh Garden vẫn còn là ẩn số với ngay cả các đối thủ trong ngành. Nhiều lần từ chối báo chí, hôm nay, bà chủ của Fresh Garden quyết định bộc bạch về việc kinh doanh của bản thân - câu chuyện về người đứng sau 60 cửa hàng Fresh Garden không phải ông lớn nước ngoài nào cả, mà chỉ là một người phụ nữ làm chứng khoán Nhà nước rẽ ngang vì mê bánh…

25 triệu đồng, chiếc quan tài treo trên gác xép và nỗi niềm '600 năm đi xây Nhà chống lũ' của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang

Ít người biết đằng sau dự án này là nỗ lực kiên trì, bền bỉ của nữ doanh nhân Phạm Thị Hương Giang trong hơn 10 năm trời. Chị là nhà sáng lập quỹ Hỗ trợ và phát triển cộng đồng Sống bền vững.

Câu chuyện kinh doanh

CEO Be Group: Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc! Nếu muốn an nhàn, đừng làm kinh doanh!

"Tôi không thích khái niệm cân bằng cuộc sống - công việc. Vì khi nói như thế, mọi người đang tách biệt công việc và cuộc sống. Nếu muốn cuộc sống an nhàn, đừng làm kinh doanh, đặc biệt là đừng khởi nghiệp. Muốn có sự cân bằng tuyệt đối giữa cuộc sống và công việc thì không nên làm sếp", CEO Be Group Nguyễn Hoàng Phương chia sẻ.

Gặp gỡ CEO Teky Đào Lan Hương, người phụ nữ từ bỏ vị trí Phó Chủ tịch Nexttech để startup trong lĩnh vực “3 không”

Khởi nghiệp từ những năm 19, 20 tuổi, chị Đào Lan Hương đã gây dựng lên Nexttech, tập đoàn công nghệ có giá trị hàng trăm triệu USD. Tuy nhiên, sau 15 năm bó, người phụ nữ ấy đã rời bỏ vị trí Phó Chủ tịch tập đoàn để tự đi một con đường mới, khó khăn hơn nhưng chứa đựng rất nhiều đam mê, tâm huyết với thế hệ tương lai của Việt Nam.

Đọc thêm