Goldman Sachs: Bán vàng đi!

17/02/2016 02:25 PM | Thị trường

Ngân hàng Goldman Sachs dự báo giá vàng sẽ giảm xuống còn 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Goldman Sachs: Bán vàng đi!

Theo Goldman Sachs Group Inc, đã đến lúc nhà đầu tư nên bán vàng vì mức giá cao nhất 1 năm hiện nay của vàng là không hợp lý.

Các nhà phân tích, trong đó có Jeffrey Currie và Max Layton viết trong báo cáo ngày 15/2/2016 rằng: giá vàng sẽ giảm còn 1.100 USD/ounce trong 3 tháng và xuống mức 1.000 USD/ounce trong 12 tháng tới.

Goldman Sachs trích dẫn câu nói nổi tiếng của cố tổng thống Franklin D. Roosevelt: "Điều duy nhất mà chúng ta phải sợ chính là nỗi sợ”. Đây là lời phát biểu của ông Roosevelt trong lễ nhậm chức năm 1933, cũng là lúc nền kinh tế Mỹ đang bị tàn phá bởi cuộc Đại khủng hoảng. Ngân hàng này cho rằng: "Đã đến lúc bán đi thước đo của sự sợ hãi" và đề nghị bán vàng.

Tuần trước, giá vàng tăng lên mức cao nhất kể từ đầu tháng 2/2015, sau khi thị trường chứng khoán giảm, giá dầu suy yếu và Mỹ tăng lãi suất cho vay. Giá vàng tiếp tục tăng khi ngày càng nhiều nước áp dụng chính sách lãi suất âm và người ta lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng tại châu Âu. Goldman Sachs vẫn dự báo lãi suất sẽ tăng, khả năng Mỹ rơi vào suy thoái là 15-20% nhưng chắc chắn là sẽ không có khủng hoảng.

Theo các nhà phân tích của Goldman Sachs, "những mối lo mới, cũng giống như nỗi sợ hãi trong quá khứ đều không hợp lý. Rủi ro hệ thống bắt nguồn từ việc giá dầu và hàng hoá giảm là rất nhỏ."

Ngày 11/2/2016, giá vàng đạt 1.263,48 USD/ounce, mức cao nhất kể từ tháng 2/2015.

Theo Kim Sơn

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Việt Nam 'lọt vào mắt xanh' của Apple

Liệu Việt Nam có thay thế Trung Quốc trở thành "công xưởng thế giới" hay không?

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Tập đoàn tư nhân Việt bí ẩn bán ngô, đậu nành cho các ông lớn Masan, CP, Cargill, Green Feed... mang về doanh thu tỷ đô

Tân Long là nhà cung cấp nguyên liệu thức ăn chăn nuôi lớn nhất tại Việt Nam. Năm 2017, đơn vị này cung cấp 3,7 triệu tấn cho nhiều doanh nghiệp sản xuất thực ăn chăn nuôi lớn như CP Việt Nam, VINA Feed, Sojitz, Cargill, Green Feed...

Nổi như gà rán KFC cũng ăn theo drama Sơn Tùng – Thiều Bảo Trâm chia tay: Chế bài tự sự “Thương em” để đăng quảng cáo trên fanpage chính thức

Có thể thấy, những lời tâm sự của Sơn Tùng M-TP đã trở thành nguyên liệu tốt để khai thác chất liệu quảng cáo, thu hút sự chú ý của dân mạng.

Đọc thêm