GM thay “tướng” tại Việt Nam

03/07/2015 09:05 AM |

Kể từ tháng 8/2015, chức vụ Tổng giám đốc GM Việt Nam sẽ chính thức được tiếp quản bởi ông Wail A. Farghaly...

Thông tin này vừa được Chủ tịch GM Đông Nam Á, ông Tim Zimmerman, thông báo vào ngày 2/7. Trước khi đến Việt Nam, ông Wail A. Farghaly đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Marketing khu vực Bắc Phi của GM Overseas Distribution.

Trong thời gian công tác tại Việt Nam, ông Wail A. Farghaly sẽ lãnh đạo các hoạt động kinh doanh của GM trên toàn quốc, bao gồm cả nhà máy lắp ráp của GM đặt tại Hà Nội.

Theo kế hoạch, Tổng giám đốc đương nhiệm của GM Việt Nam là ông Gaurav Gupta sẽ được bổ nhiệm chức vụ Tổng giám đốc GM Indonesia.

Ông Gaurav Gupta được tập đoàn ôtô Mỹ cử đến Việt Nam công tác vào năm 2011. Ông cũng chính là người đi đầu trong công cuộc chuyển đổi từ Công ty Ôtô Việt Nam Daewoo (VIDAMCO) thành GM Việt Nam, phát triển thương hiệu Chevrolet và hội nhập các hoạt động của GM tại Việt Nam với các hoạt động của tập đoàn trong khu vực Đông Nam Á.

Kể từ khi đảm nhiệm chức vụ Tổng giám đốc GM Việt Nam, ông Gaurav Gupta đã giúp thương hiệu ôtô Mỹ liên tiếp tăng trưởng về sản lượng bán hàng, từng bước gia tăng thị phần trong khối các nhà sản xuất ôtô Việt Nam. Năm 2014, ông Gaurav Gupta cũng đồng thời đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam (AmCham).

Theo Đức Thọ

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm