Giữa trưa mưa phùn, người Hà Nội xếp hàng mua vàng ngày vía Thần tài

19/02/2013 13:11 PM |

(CafeBiz) 12 giờ, trưa giữa trời mưa phùn, nhiều người vẫn đang xếp hàng chờ mua vàng lấy hên đầu năm

Ngày 10 tháng Giêng (ngày 19-2) là ngày "vía Thần tài". Quan niệm dân gian cho rằng là ngày mang lại nhiều may mắn về tiền bạc. Sắc vàng của kim loại quý là màu sắc đại diện cho sự tôn quý và giàu sang. Vì thế, ngay từ sáng, thị trường bán lẻ vàng đã khá đông khách do người dân mua vàng để cất giữ, nhằm cầu may mắn cho cả năm.

Gần 12 giờ trưa, trời Hà Nội đang có mưa phùn nhưng khách hàng đến giao dịch mỗi lúc một đông, phần lớn là mua vàng lẻ. Trên phố Trần Nhân Tông, cả ba cửa hàng vàng DOJI, Bảo Tín Minh Châu và Phú Quý đều chật kín khách. Trên phố Hà Trưng, cũng có khá đông khách hàng tìm đến mua vàng.

Chị Thanh ở Hai Bà Trưng cho biết hôm nay ngày vía Thần Tài, nên chị cũng mua vài chỉ để lấy may đầu năm. Tại một số cửa hàng vàng, khách hàng có nhu cầu nhỏ lẻ cũng được nhân viên hướng dẫn ra khu vực riêng để được phục vụ nhanh nhất.

Một số hình ảnh tại các cửa hàng vàng Hà NộiĐông nghẹt người mua vàng bên trong cửa hàngTại phố Hà Trung, lượng khách đến mua cũng khá đông

Vào lúc 11 giờ sáng nay, giá vàng miếng SJC được niêm yết quanh mức 45,15 triệu đồng/lượng mua vào, 45,45 triệu đồng/lượng bán ra. Với SJC lẻ, loại 5 phân, 1 chỉ, 2 chỉ, giá bán ra là 45,48 triệu đồng/lượng. So với sáng ngày hôm qua, giá vàng tăng thêm 300.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng thế giới gần như không thay đổi so với phiên hôm qua khi biến động quanh mức 1.614 USD/ounce. Tiếp tục biến động ngược chiều khiến giá vàng trong nước đang cao hơn giá thế giới đến 4,8 triệu đồng/lượng.

Trang Lam

dungtq

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM