Giám đốc Phương Nam Phim: Nói công ty lỗ vì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là lo lắng thái quá

08/10/2015 10:05 PM | Thị trường

"Anh Nguyên là thành viên của hội đồng quản trị PNC nhưng không phải là người hoạt động trong ngành văn hóa nên đã có những lo lắng thái quá" - Giám đốc Phương Nam cho biết.

Giám đốc Phương Nam Phim: Nói công ty lỗ vì “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” là lo lắng thái quá

Ngày 2/10/2015, tại cuộc họp ĐHCĐ bất thường của Công ty cổ phần Văn hóa Phương Nam (PNC) đã diễn ra tình tiết ít ai ngờ tới: Bài đăng trên Facebook của ông Phạm Uyên Nguyên, thành viên HĐQT với nội dung khuyên các ông bố bà mẹ không nên dẫn con đi xem bộ phim Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh – đã được đưa ra.

Vấn đề ở chỗ, đây là một sản phẩm của Phương Nam – đúng hơn là của Phương Nam Phim (PNF), công ty con của Phương Nam. Việc thành viên HĐQT đưa ra những bình luận, nhận xét bất lợi về sản phẩm của chính công ty mình – và để chế độ công khai – đã thu hút sự chú ý không chỉ của những khán giả mê phim ảnh, mà còn của các cổ đông cũng như đối tác của PNC.

Xung đột của PNC thể hiện ở các cuộc họp ĐHCĐ diễn ra 2 năm trở lại đây, đã được 1 cổ đông nhỏ lẻ lên tiếng, chính là mâu thuẫn nội bộ giữa các thành viên HĐQT công ty. Dù với mục đích là gì, mâu thuẫn này đang gây tổn hại đến hoạt động kinh doanh cũng như uy tín trên thương trường của PNC.

Mới đây, trong một cuộc trả lời phỏng vấn báo chí, ông Phạm Uyên Nguyên, tác giả bài viết “gây sốc” trên Facebook cá nhân – cho biết tổng kinh phí làm phim lên tới 21 tỷ đồng, vượt gần gấp đôi dự toán ban đầu của bộ phim do Ban giám đốc báo cáo cho HĐQT. “Điều đáng lo nhất đối với cổ đông của PNC bây giờ là việc thu hồi vốn đã đầu tư” – ông Nguyên cho biết. Ông Nguyên đưa dẫn chứng về bộ phim Thiên Mệnh Anh Hùng, theo ông, đã gây ra một khoản lỗ tới 10 tỷ đồng cho PNC.

Dự án phim được bắt đầu từ Phương Nam Phim, sau khi nhận thấy cuốn sách cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh “ăn khách” và có đủ yếu tố để chuyển thể thành một bộ phim. Công ty này đã mua bản quyền chuyển thể kịch bản phim từ nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, tìm kiếm đầu tư và đã mời 2 đối tác cùng hợp tác sản xuất, phát hành là Galaxy và Saigon Concert. Bộ phim có một phần kinh phí được rót từ Nhà nước, đại diện là Cục điện ảnh. Phương Nam Phim rót một phần vốn đầu tư vào dự án này.

Bà Phan Mộng Thúy, Giám đốc Phương Nam Phim mặc dù không tiết lộ con số đầu tư chính thức của công ty cũng như không đưa ra con số dự đoán về doanh thu bộ phim nhưng khẳng định khả năng thu hồi vốn của bộ phim là hoàn toàn chắc chắn.

Tính đến sáng 5/10/2015, tức sau khi bộ phim chính thức ra mắt 3 ngày, theo thống kê của Galaxy, doanh thu phòng vé của bộ phim đã đạt được 22,5 tỷ đồng (Doanh thu này còn phải chia cho các phòng vé – tùy vào các rạp chiếu và thời gian chiếu phim). Bộ phim vẫn đang tiếp tục gây sốt tại các phòng vé trên khắp cả nước, bất kể những khen chê của giới phê bình phim.

"Anh Nguyên là thành viên của hội đồng quản trị PNC nhưng không phải là người hoạt động trong ngành văn hóa nên đã có những lo lắng thái quá. Cho đến nay, từ doanh thu đáng mừng của những ngày đầu tại các phòng vé và sự tiếp tục ủng hộ của đông đảo khán giả, chúng tôi hoàn toàn có cơ sở để chờ đón những kết quả tốt đẹp của bộ phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh”- Bà Thúy tiếp tục khẳng định.

Theo Đan Nguyên

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Hơn 4.000 lao động Việt đang ở tâm dịch Covid-19 Hàn Quốc

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, hiện có khoảng 50.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Hàn Quốc, trong đó có hơn 1.000 người đang ở TP.Daegu, và 3.000 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, những nơi có số lượng người nhiễm Covid-19 cao nhất ở Hàn Quốc.

Thi bằng lái xe ô tô 2020: 100 giờ học, 30 triệu học phí và 600 câu hỏi

Các chương trình sát hạch và thi sẽ khó hơn trước, lệ phí và việc cấp bằng lái xe cũng sẽ thay đổi.

Chiêu trò marketing ngược đời của Burger King: Cho khách xem quá trình chiếc bánh hamburger phân huỷ đến mốc meo

Mới đây, Burger King vừa ra mắt quảng cáo là một video ngắn về quá trình phân hủy của sản phẩm bánh hamburger Whopper nổi tiếng của hãng.

Bệnh nhân siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc lần đầu tiên lên tiếng sau khi khiến hơn 9.000 tín đồ Shincheonji có nguy cơ nhiễm Covid-19

Người phụ nữ 61 tuổi được nhận định là trường hợp siêu lây nhiễm ở Hàn Quốc.

Đọc thêm