Gần 100.000 tỷ vốn đầu tư đổ vào Quảng Ninh trong hai năm

07/03/2016 04:15 PM | Thị trường

Nhiều tập đoàn kinh tế tư nhân lớn đang chọn Quảng Ninh là điểm đến...

Gần 100.000 tỷ vốn đầu tư đổ vào Quảng Ninh trong hai năm
Hạ tầng và các thủ tục hành chính về đầu tư của Quảng Ninh trong những năm qua liên tục được cải thiện.

Vài năm gần đây, Quảng Ninh đã và đang trở thành “mảnh đất vàng” cho các dự án lớn, với trị giá lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Hoạt động thu hút đầu tư của địa phương vùng Đông Bắc này được đánh giá chưa bao giờ sôi động như hiện nay, khi hàng loạt tập đoàn lớn như Sun Group, Vingroup, FLC… đã và đang đổ bộ vào Quảng Ninh.

Theo thống kê sơ bộ, chỉ trong năm 2014 và 2015, Quảng Ninh đã có hơn 100 dự án được cấp mới, điều chỉnh, với tổng vốn đăng ký đầu tư đạt gần 100.000 tỷ đồng.

Nổi bật là Vingroup đang đầu tư mạnh vào Hạ Long với dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Vinpearl Hạ Long Bay Resort quy mô 384 phòng, và trung tâm thương mại Vincom Hạ Long đã khai trương.

Bên cạnh hai “ông lớn” là Vingroup và Sun Group nói trên, hiện một số nhà đầu tư khác như tập đoàn FLC cũng đang lên kế hoạch đầu tư vào Quảng Ninh.

Hạ tầng của Quảng Ninh ngày một hoàn thiện. Cuối năm 2015, cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã thông xe toàn tuyến. Mới đây, dự án đường cao tốc nối Hạ Long, Quảng Ninh với cầu Bạch Đằng, Hải Phòng cũng chính thức được khởi công, dự kiến hoàn thành trong năm 2017, sẽ giúp rút ngắn quãng đường từ Hạ Long đi Hà Nội xuống còn 130 km, quãng đường Hạ Long đến Hải Phòng chỉ còn 25 km.

Ngoài hạ tầng giao thông, Quảng Ninh cũng tập trung cải thiện điều kiện về hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp, hạ tầng du lịch…

Quyết tâm xây dựng Hạ Long thành trung tâm du lịch quốc tế cũng đang được Quảng Ninh từng bước thực hiện bằng việc gấp rút hoàn thiện cung quy hoạch, hội chợ và triển lãm tỉnh Quảng Ninh. Dự án này là một trong những điểm nhấn của bức tranh tổng thể kiến trúc đô thị Hạ Long.

Lượng khách du lịch đến Quảng Ninh vẫn duy trì ở mức cao, trong năm 2015, đạt khoảng 7,7 triệu người, trong đó khách quốc tế ước đạt 2,7 triệu.

Mặt khác, hai năm trở lại đây, Quảng Ninh là địa phương có những bước tiến vượt bậc trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI, trở thành một trong 7 tỉnh được đánh giá có chất lượng điều hành kinh tế tốt nhất trong cả nước.

Theo Trang Anh

VnEconomy

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào"

Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

Câu chuyện kinh doanh

Khởi nghiệp F&B với 4 triệu đồng: Bố mẹ cho 1 bếp ga, 1 con dao và 1 cái muôi, dặn mở quán vỉa hè, chẳng ngờ 2 năm sau cựu sinh viên ngành văn thành bà chủ của 3 quán buffet lẩu chay

Có 4 triệu đồng trong tay, Thị vay thêm 70 triệu từ một anh ở Kiên Giang và một chị ở Sài Gòn. Bố mẹ dặn mở quán vỉa hè vì vốn ít, Thị đánh liều thuê một nhà trọ được cải tạo lại trên con đường gập ghềnh chưa rải nhựa. Giá thuê là 3 triệu đồng/tháng, nhưng bác chủ nhà thấy thân gái lại lặn lội kinh doanh một mình, chỉ lấy 2,5 triệu đồng…

UBS Wealth: “Giá tiền ảo có thể rớt về 0”

Một công ty quản lý tài sản hàng đầu thế giới vừa đưa ra cảnh báo dành cho nhà đầu tư mới chơi tiền ảo khi giá Bitcoin tăng kỷ lục gần đây. Lời cảnh báo là nhà đầu tư có thể mất hết tiền.

Đọc thêm