Game online bị sai bản đồ: Phạt 40 triệu đồng

01/01/2013 10:08 AM |

Doanh nghiệp phát hành game online có đăng, phát bản đồ Việt Nam nhưng không thể hiện đầy đủ hoặc thể hiện sai chủ quyền quốc gia sẽ bị phạt đến 40 triệu đồng.

Đây là quy định mới trong dự thảo nghị định xử phạt trong các lĩnh vực viễn thông, Internet... do Bộ Thông tin và Truyền thông vừa công bố. Dự thảo trước đó không đề cập đến bản đồ quốc gia trong game online.

Tuy nhiên, dự thảo này lại không đề cập đến việc đăng bản đồ nước khác nhưng thể hiện sai về chủ quyền quốc gia của Việt Nam. Mới đây, một game online của Trung Quốc phát hành tại Việt Nam đã đăng bản đồ có đường lưỡi bò của Trung Quốc. Sau đó công ty phát hành game đã đóng cửa game này.

Dự thảo lần này vẫn duy trình quy định xử phạt 500.000 đồng đến 1 triệu đồng đối với người chơi game mà game đó chưa được cấp phép hoặc chưa đăng ký theo quy định. Tuy nhiên, mức phạt đối với người chơi game lợi dụng game để gây mất trật tự an toàn xã hội và an ninh quốc gia là 3-5 triệu đồng thay vì 1-3 triệu đồng như dự thảo trước.

Cũng theo dự thảo, doanh nghiệp viễn thông khuyến mãi sai quy định có thể bị phạt đến 30 triệu đồng như áp dụng chương trình khách hàng thường xuyên không đúng đối tượng; tặng SIM dù khách hàng không đăng ký dùng thử dịch vụ; cung ứng dịch vụ viễn thông mẫu vượt quá 31 ngày…

Theo Q.Như

Pháp luật Tp.HCM

duchai

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM