Đức: Thành phố Hamburg sẽ cấm ô tô đi vào nội thành trong 20 năm

11/01/2014 16:05 PM |

Riêng năm 2013, nhiệt độ trung bình tại Hamburg đã tăng lên tới 9 độ C là một dấu hiệu đáng lo ngại.

Theo đó, chính quyền thành phố Hamburg Đức đang lên kế hoạch cấm tất cả các loại xe ô tô đi vào trung tâm thành phố trong vòng 20 năm. Người phát ngôn thành phố cho rằng: “20 năm là vừa đủ để lấy lại bầu không khí xanh cho Humburg, người dân cũng như khách du lịch sẽ được tận hưởng cuộc sống cũng như chiêm ngưỡng cảnh đẹp bằng phương tiện xe đạp hay những tuyến đi bộ xanh, sạch sẽ”.

Hamburg vốn vẫn được biết đến là thành phố xanh khi có đến 40% diện tích dành cho cây xanh, trung tâm thể dục thể thao, vườn hoa, công viên, quảng trường...

Các kế hoạch bên lề của dự thảo cấm ô tô vào trung tâm thành phố còn có tăng cường diện tích cây xanh nhằm điều tiết khí hậu, hạn chế lũ lụt... Riêng năm 2013, nhiệt độ trung bình tại Hamburg đã tăng lên tới 9 độ C là một dấu hiệu đáng lo ngại. Ngoài ra, thành phố này còn quyết tâm giảm thiểu tối đa những dự án xây dựng nhà cao tầng.

Theo tờ BusinessInsider, Hamburg chỉ là một trong rất nhiều thành phố tại châu Âu đang cân nhắc việc cấm ô tô trong nội thành bởi đa phần các thành phố này đều có hệ thống giao thông công cộng bài bản, chất lượng tốt, thuận tiện cho nhu cầu của người dân.

Angelika Fritsch, người phát ngôn của chính quyền thành phố Hamburg cho biết thêm: “Kế hoạch nhằm xanh hóa thành phố là rất cần thiết và phải được tiến hành sớm. Tuy nhiên, chúng tôi cũng sẽ làm việc, bản thảo, lấy ý kiến của người dân cũng như các đơn vị cấp dưới trước khi đưa ra công bố cuối cùng”.

>> Tòa án Đức cấm bán toàn bộ thiết bị HTC chạy Android

Phong Linh

kyanh

Từ khóa: 
Cùng chuyên mục
XEM