Động đất ở Nam Á: Gần 70 người thiệt mạng, số thương vong liên tục tăng

26/10/2015 09:06 PM | Thị trường

Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất mạnh 7,5 độ richter tại khu vực Nam Á, từ Kabul tới New Delhi, đã khiến gần 70 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Con số thương vong vẫn tiếp tục tăng do nhiều vùng xa xôi chưa thể thống kê.

Động đất ở Nam Á: Gần 70 người thiệt mạng, số thương vong liên tục tăng

Cục khảo sát địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận động đất mạnh 7,5 độ richter này xảy ra ở vùng núi Hindu Kush, thuộc tỉnh đông dân Badakhshan, có biên giới với Pakistan, Tajikistan và Trung Quốc. Con số người chết cho đến nay chủ yếu là ở Afghanistan và Pakistan. Tại tỉnh Takhar, phía Tây Badakhshan, ít nhất 12 nữ sinh thiệt mạng khi họ cố gắng chạy thoát khỏi những tòa nhà đang rung chuyển. 42 nữ sinh khác đã được đưa tới bệnh viện ở Taluqan.

Ở Tây Bắc Pakistan, đội cứu hộ cho biết có 21 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương trên khắp tỉnh Khyber Pakhtunkhwa. Khu vực khác là Bajur cũng có 8 người chết và 70 người bị thương.

Theo RT, người dân ở thủ đô của Ấn Độ cũng cảm nhận rõ sự rung lắc và bỏ chạy khỏi nhà. Hệ thống tàu điện ngầm tại thủ đô New Delhi, Ấn Độ đã tạm ngừng hoạt động do động đất. Đường dây điện thoại ở khu vực Srinagar, Ấn Độ cũng bị hư hại. Nhà chức trách các quốc gia chịu ảnh hưởng chưa thể xác định chính xác thiệt hại chính xác của cơn địa chấn.

Một số hình ảnh sau trận động đất:

Cấp cứu người bị thương tại 1 bệnh viện ở Pakistan. Nguồn: CNN

 

Một nạn nhân được đưa tới bệnh viện ở Mingora, Pakistan. Nguồn: CNN

Nạn nhân được điều trị tại bệnh viện ở Peshawar. Nguồn: CNN

Người dân New Delhi đổ ra đường sau trận động đất. Nguồn: CNN

Người dân chờ bên ngoài 1 bệnh viện ở Jammu, Ấn Độ. Nguồn: CNN

Nhân viên văn phòng đứng ngoài tòa nhà làm việc tại Lahore, Pakistan. Nguồn: CNN

Số người thương vong chủ yếu ở Afghanistan và Pakistan. Nguồn: Reuters

Nhân viên y tế nhanh chóng đưa người bị thương vào cấp cứu ở Pakistan. Nguồn: Reuters

Gạch rơi đầy sau động đất ở Swat, Pakistan. Nguồn: Reuters

Người dân Afghanistan đổ ra đường. Nguồn: Reuters

Những cô gái vùng Kashmiri tỏ ra lo lắng. Nguồn: Reuters

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Associated Press (AP) của Mỹ. Đây là hãng tin lớn nhất trên thế giới, có trụ sở tại New York. AP cũng là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho các tờ báo, đài truyền hình và đài phát thanh trên thế giới.

 

 

Theo Tuệ Minh (Lược dịch)

Infonet

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm