Doanh nghiệp Việt tại Nga nắm bắt cơ hội để vượt qua khó khăn

06/03/2016 14:09 PM |

Ngày 5/3, tại Tổ hợp thương mại đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) ở thủ đô Moskva, Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức buổi gặp gỡ đầu xuân 2016.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Lê Trường Sơn - Chủ tịch Hội doanh nghiệp, Tổng Giám đốc Tổ hợp thương mại đa chức năng Hà Nội-Moskva (Incentra) cho biết mặc dù, trong năm vừa qua, tình hình kinh tế Liên bang Nga gặp nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp của người Việt Nam đã biết nắm bắt cơ hội để vượt khó, luôn nỗ lực tìm tòi những thế mạnh ngay trong giai đoạn khó khăn.

Theo ông Sơn, có được những kết quả như vậy là nhờ một phần không nhỏ vào sự giúp đỡ, hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga.

Về phần Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Công sứ Nguyễn Hùng đánh giá cao hoạt động và vai trò của Hội doanh nghiệp Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác quan hệ thương mại giữa Liên bang Nga và Việt Nam, đặc biệt là kể từ khi Việt Nam ký kết Hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu hồi tháng 5/2015.

Công sứ Nguyễn Hùng hy vọng thời gian tới, Hội doanh nghiệp sẽ hợp tác chặt chẽ hơn nữa với Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga để mang ngày càng nhiều các sản phẩm chất lượng của Việt Nam đến với thị trường Nga.

Cùng chuyên mục
XEM