Đồ chơi trung thu: Buôn 1 lãi 4

25/09/2015 09:52 AM | Thị trường

Robot biết nhảy được nhập với giá chưa đến 24.000 đồng, bán ra khoảng 100.000 đồng. Trống trung thu giá nhập vào còn thấp hơn, chỉ bằng 1/7 lần giá bán ra. Nguồn gốc của các sản phẩm đồ chơi chủ yếu là từ Trung Quốc.

Đồ chơi trung thu: Buôn 1 lãi 4
Đồ chơi Trung Quốc vẫn được giới trẻ ưa chuộng trong dịp trung thu. Ảnh: Vũ Phong

Vào những ngày cận kề trung thu, hàng trăm cửa hàng thời vụ mọc lên san sát nhau trên phố Hàng Mã. Hầu hết tất cả chỉ bán những mặt hàng đồ chơi phổ biến như: đèn lồng, mặt nạ, robot Minions

Trong khi nhu cầu mua sắm đồ chơi của người dân trong những ngày này tăng cao, nhiều cửa hàng mọc lên do lợi nhuận khủng của mặt hàng này đem lại.

Mua 1 bán 4

Tại Hàng Mã, đa phần các món đồ chơi thường có giá giao động từ 20.000 đến 150.000 đồng. Một vài món đồ chơi quen thuộc như mặt nạ có trang bị đèn có giá từ 50.000 đến 70.000 đồng, robot biết nhảy loại to có giá khoảng 100.000 đồng, hay như món đồ truyền thống như đèn ông sao có giá 15.000 cho loại bé và 20.000 cho cỡ lớn hơn.

Đặc biệt, một số món đồ chơi mới và độc như robot biết bay có giá lên đến gần 200.000 đồng.

Anh Ngọc – người bán hàng phố Hàng Mã cho biết: “Nguồn gốc của các sản phẩm này chủ yếu là từ Trung Quốc, chỉ có một vài sản phẩm ví dụ như đèn ông sao, đèn lồng là được sản xuất trong nước”.

Những mặt hàng Trung Quốc đem lại lợi nhuận khá lớn. Ảnh: Vũ Phong.

Khi được hỏi về giá, anh cho biết mức giá nhập vào của các sản phẩm này rẻ hơn nhiều lần so với giá bán ra.

Ví dụ như sản phẩm robot biết nhảy với giá bán khoảng 100.000 đồng chỉ được nhập vào với chưa đến 24.000 đồng. Phí vận chuyển của mặt hàng này cũng rất rẻ, tính ra chỉ khoảng 2.000 đến 3.000 đồng cho 1 sản phẩm. Tổng tiền nhập 1 sản phẩm loại này bao gồm cả phí vận chuyển là 27.000 đồng. Giá này xấp xỉ bằng một phần tư giá bán ra.

Thậm chí chiếc trống trung thu giá nhập/giá bán còn vênh nhiều hơn. Giá bán sản phẩm này gấp 6,7 lần so với giá nhập vào.

Giá thuê chát nhưng lợi nhuận đủ bù

Những quầy hàng ở đây được thuê trong 15 ngày giáp Trung Thu với giá từ khoảng 10 đến 15 triệu đồng tùy vị trí. Một mức giá khá “chát” so với diện tích chỉ đủ kê 2 chiếc bàn nhỏ.

Tuy nhiên theo Anh Duy – chủ quán bán đồ chơi gần đoạn giao giữa Hàng Mã và Hàng Rươi cho biết: “Tuy giá cả thuê đắt đỏ cho 15 ngày nhưng tiền bán hàng những ngày trong tuần có thể vào khoảng 6 - 7 triệu đồng/ngày. Trừ tiền thuê cửa hàng khoảng 1 triệu/ngày, tiền vốn…, lãi mà chủ hàng thu được ở mức 3 - 4 triệu/ngày”.

“Những ngày cuối tuần, lượng khách đông hơn, có thể lãi được nhiều hơn”, anh Duy nói.

Vũ Phong

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO Binance chật vật qua 'mùa đông'

CEO Changpeng Zhao tỏ ra lạc quan giữa những cơn bão mà sàn Binance của anh đang gặp phải.

Shark Phú giải bài toán khởi nghiệp Sunhouse: Chi phí sản xuất 190 nghìn đồng, tại sao có thể bán ra với giá 130 nghìn đồng?

"Năm đầu tiên lỗ hơn 1 tỷ đồng, cảm giác nếu tiếp tục sẽ mất hết. Bản thân trong Hội đồng quản trị (HĐQT) công ty đã nảy sinh mâu thuẫn, một cổ đông rút lui. Bản thân tôi khi đó cũng rất mệt mỏi", Shark Phú đã chia sẻ về kỷ niệm những ngày đầu đầy khó khăn của Sunhouse

Đại gia “Đường bia” tiết lộ bí mật đằng sau vòi nước mạ vàng trong căn hộ nhà ở xã hội

Vốn nổi tiếng với những tòa khách sạn dát vàng sang trọng nhất thế giới như Wyndham Hanoi Golden Lake, Danang Golden Bay, Hội An Golden Sea... đến nay ông “Đường bia” lại khiến dư luận “giật mình” khi bỏ đất vàng ở trung tâm Hà Nội để xây nhà ở xã hội.

Shark Hưng tiết lộ lý do đầu tư “trái nghề” vào startup bán trứng gà có hàm lượng cholesterol thấp nhất thế giới

Theo Shark Hưng, mô hình trứng gà Sadu có nhiều tiềm năng, vấn đề còn lại chỉ là tính thương mại của sản phẩm.

Đọc thêm