Điện máy Topcare bất ngờ đóng cửa hàng loạt siêu thị

24/01/2015 10:46 AM |

Giữa lúc các hệ thống bán lẻ điện máy đang rầm rộ đón mùa mua sắm lớn nhất trong năm là Tết nguyên đán, thì Topcare đã lần lượt cho đóng cửa tất cả các siêu thị tại địa bàn Hà Nội.

Theo ICTnews, từ tháng 12/2014 đến nay, các siêu thị của Topcare đặt tại 463 Minh Khai, số 1 Hoàng Minh Giám… và cả điểm bán lớn nhất đặt tại 335 Cầu Giấy với diện tích sử dụng lên tới hơn 12.000m2 cũng đã dừng bán hàng.

Thông tin từ một nhân viên Ngân hàng M. cho chúng tôi biết, ngân hàng này đã tiến hành thanh lý nhiều sản phẩm điện máy của TopCare được thế chấp tại ngân hàng này từ 2 tháng trước.

Dưới đây là ghi nhận của chúng tôi sau khi khảo sát một số siêu thị thuộc hệ thống Topcare vào sáng hôm nay 24/01/2015.

Điểm bán lớn nhất đặt tại 335 Cầu Giấy với diện tích sử dụng lên tới hơn 12.000m2 đã đóng cửa.

Điểm bán lớn nhất đặt tại 335 Cầu Giấy với diện tích sử dụng lên tới hơn 12.000m2 đã đóng cửa.

Tại điểm bán 335 Cầu Giấy, khi được hỏi lý do về việc đóng cửa siêu thị, một nhân viên của Topcare đã trả lời rằng "Siêu thị tạm thời đóng cửa để kiểm kê hàng". Ngoài ra, nhân viên này nói rằng anh cũng chỉ biết có thế, và chưa rõ khi nào siêu thị sẽ mở cửa trở lại.

Tấm biển thông báo được dựng tạm trước cửa siêu thị Topcare 335 Cầu Giấy

Tấm biển thông báo được dựng tạm trước cửa siêu thị Topcare 335 Cầu Giấy

Điểm bán số 1 Hoàng Minh Giám - siêu thị mới nhất của hệ thống này rộng 1.500m2 chỉ vừa mới chính thức khai trương ngày 1/11/2014, cũng trong tình trạng tương tự.

Mặt tiền điểm bán số 1 Hoàng Minh Giám

Mặt tiền điểm bán số 1 Hoàng Minh Giám

Siêu thị đóng cửa im lìm, bảo vệ thì nằm ngủ phía bên trong

Siêu thị đóng cửa im lìm, bảo vệ thì nằm ngủ phía bên trong

Việc hàng loạt điểm bán của TopCare liên tiếp dừng hoạt động đã khiến cho người tiêu dùng và thị trường bất ngờ. Bởi cách đây chỉ mới 2 tháng, hệ thống này còn khai trương điểm bán tại số 1 Hoàng Minh Giám vào đầu tháng 11/2014.

Tại thời điểm đó, ông Lê Tùng, Giám đốc Marketing của Topcare còn khẳng định sau một thời gian tái cơ cấu, hoàn thiện về dịch vụ hệ thống này đã quay trở lại thị trường với “sinh khí mới”; sau siêu thị này, Topcare tiếp tục khai trương các siêu thị tiếp theo trong thời gian từ nay đến cuối năm 2015 để đứng ở vị trí dẫn đầu thị trường điện máy phía Bắc.

Với việc cho đóng cửa toàn bộ các điểm bán, kể cả điểm bán mới khai trương 2 tháng gần đây với số tiền đầu tư vào khoảng 30 tỷ đồng, Topcare dù chưa công bố bất kỳ thông tin chính thức nào về "số phận" của mình sắp tới thế nhưng thực tế đang cho thấy hệ thống này đang thực sự "lâm nguy”.

Hiện tại, số điện thoại của các lãnh đạo Topcare đều đang trong tình trạng không thể liên lạc được.

>> Ocean Group bác tin thâu tóm, Topcare lại đổi logo

Thái Nam

Nguyễn Trung Anh

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm