Dầu WTI tăng gần 4% lên sát 36 USD, tăng 9,5% cả tuần

05/03/2016 12:04 PM | Thị trường

Giá dầu thô của Mỹ tăng trở lại trong phiên ngày thứ Sáu sau số liệu việc làm khả quan của Mỹ và sau khi vượt ngưỡng kháng cự kỹ thuật.

Dầu WTI tăng gần 4% lên sát 36 USD, tăng 9,5% cả tuần

Cũng trong ngày thứ Sáu, số liệu của hãng dịch vụ dầu mỏ Baker Hughes cho thấy số giàn khoan tại Mỹ đã giảm 8 giàn trong tuần qua xuống còn 392 giàn, và giảm so với mức 922 giàn của cùng thời điểm này năm trước.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/3, dầu thô WTI tăng 1,35 USD, tức 3,91%, lên 35,92 USD/thùng. Với mức tăng này, dầu WTI đã tăng 9,5% cả tuần.

Giá dầu Brent tăng 1,63 USD lên 38,7 USD/thùng.

Dầu WTI đã vượt ngưỡng 35 USD trong tuần này, và việc đóng cửa trên ngưỡng kỹ thuật này cho thấy giá dầu có thể tiến lên mức cao hơn.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) của giá dầu Brent và WTI đều đứng trên mức 60 điểm, đang hướng tới ngưỡng mua quá là 70 điểm.

Ngoài yếu tố kỹ thuật, giá dầu còn được hỗ trợ nhờ tin việc làm của Mỹ trong tháng 2 tăng trưởng mạnh, dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy sự cải thiện của thị trường lao động.

Theo một nhà phân tích, giá dầu có thể đang chịu áp lực chốt lãi trước khi tăng tiếp vào tuần tới.

Theo Trung Nghĩa

NDH

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Tổ chức 1 ngày đã có 3 triệu lệnh đặt hàng, Bộ Công thương nhắm triển khai 52 ngày Online Friday trong năm 2020 và chỉ "gật đầu" với hàng chính hãng

Chỉ 1 ngày Online Friday 6/12/2019, Bộ Công thương cho biết có 3 triệu lệnh đặt hàng, tăng 67% so với năm ngoái. Với thành công này, Ban tổ chức nhắm triển khai hoạt động khuyến mại thường kì vào mỗi thứ Sáu hàng tuần với châm ngôn HÀNG CHÍNH HÃNG "EVERY FRIDAY". Tính cả năm, BTC có thể đưa ra tới 52 ngày Online Friday như vậy.

Vị sếp cho nhân viên nghỉ Tết từ 23 âm: Nhiều lãnh đạo cứ nghĩ nhân viên chỉ nhăm nhăm nghỉ sớm nhưng không phải, khi sếp nhân văn thì người ta cũng đáp lại rất nhân văn!

Theo lý giải của CEO 1Offfice, hành động này xuất phát từ thực tế tình hình kinh doanh cũng như tâm lý của người lao động.

Người cha tỷ phú đẩy con trai độc tôn ra đường và yêu cầu tự kiếm sống trong vòng 1 tháng, kết quả sau đó đầy bất ngờ!

Khi bước chân ra đường, người con trai của tỷ phú Ấn Độ biết mình sắp đối mặt với nhiều khó khăn nhưng không ngờ mọi chuyện lại tồi tệ hơn thế rất nhiều.

Hụt hẫng vì tiền thưởng Tết bị trừ thuế quá nhiều

Thưởng Tết càng cao trừ thuế thu nhập càng nhiều đang khiến nhiều người thấy “choáng” và “nản” với những bất cập của quy định tính thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Đọc thêm