Đấu súng gần Paris, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà

18/11/2015 02:08 PM | Thị trường

Người dân khu vực Saint-Denis ngay bên ngoài Paris cho biết họ vừa nghe thấy một loạt nổ súng, giữa lúc có thông tin cảnh sát đang mở chiến dịch vây bắt ở khu vực.

Đấu súng gần Paris, người dân được yêu cầu ở yên trong nhà

Theo phóng viên tờ Le Parisien, tiếng súng bắt đầu nổ vào khoảng 4g30 sáng giờ địa phương (10g30 giờ VN) và kéo dài khoảng 15 phút. Trên tài khoản Twitter, Bontinck nói đang có chiến dịch vây bắt của cảnh sát.

Trên Twitter cũng xuất hiện đoạn video clip ghi lại vụ đấu súng.

Theo RT, người dân Saint-Denis đã choàng tỉnh sau khi nghe tiếng súng và lập tức truy cập mạng xã hội để tìm hiểu thông tin.

Một số tờ báo cho biết cảnh sát địa phương đã yêu cầu người dân bình tĩnh và không ra khỏi nhà.

Lúc 5g20 (tức 11g20 giờ VN), còi xe cấp cứu hú inh ỏi. Lúc 5giờ30 (11g30 giờ VN), một máy bay trực thăng bay qua khu vực. Theo báo chí địa phương, hoạt động tàu điện ngầm ở khu vực đã bị gián đoạn vì lý do an ninh.

Có tin nói vụ đấu súng xảy ra khi cảnh sát đột kích săn lùng một trong những nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố Paris hôm 13-11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Saint Denis nằm ở phía bắc Paris, là nơi đặt sân vận động quốc gia Stade de France - một trong các mục tiêu mà bọn khủng bố nhắm đến hôm 13-11.

Tờ Le Monde dẫn nguồn tin cảnh sát nói hai người đã thiệt mạng. Cũng có tin nói 1 người khác cũng thiệt mạng nhưng thông tin này chưa được xác nhận.

Chưa rõ những người chết là cảnh sát hay nghi can khủng bố, nhưng trước đó RT đưa tin 1 cảnh sát thiệt mạng.

Ngoài ra 3 cảnh sát cũng bị thương và ít nhất 2 nghi can đã bị bắt.

Người phát ngôn cảnh sát Jean-Alphonse Richard cho RTL biết họ mở cuộc vây bắt ở Saint-Denis để truy bắt nghi can thứ 9 trong vụ khủng bố ở Paris hôm 13-11 khiến ít nhất 129 người thiệt mạng.

Video cảnh sát tại khu vực xảy ra đấu súng - Nguồn: RT/YouTube

Theo Minh An

Tuổi Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Cô gái Hà Nội sinh năm 1992 thu nhập 330 tỷ đồng/năm nhờ viết phần mềm cho Google Play và App Store, nộp thuế hơn 23 tỷ đồng

Một cá nhân có hộ khẩu tại Cầu Giấy nhờ viết phần mềm đăng tải trên Google Play và App Store đã có tổng thu nhập 330 tỷ đồng trong năm 2020. Cô gái này sinh năm 1992, vừa nộp thuế 23 tỷ đồng.

Câu chuyện kinh doanh

John Lê - founder Propzy: Việt kiều Mỹ về Việt Nam startup môi giới nhà đất 5 sao ở thị trường thứ cấp, tham vọng phục vụ người Việt từ khi ra ở riêng tới hết cuộc đời

Với tư duy và tầm nhìn của một doanh nhân chuyên nghiệp đến từ nước Mỹ, cuộc chơi Propzy, với founder John Lê chẳng có gì gọi là mơ mộng hoặc lý tưởng cao siêu mà vô cùng thực tế đến ‘thực dụng’. Có thể xem hành trình phát triển của Propzy là chuẩn mực để có một startup hiệu quả và bền vững.

Truy tố đối tượng câu kết cán bộ ngân hàng chiếm đoạt hơn 400 tỷ đồng

Sau khi dụ những người có tiền cùng đầu tư dự án để họ gửi tiền vào ngân hàng nhằm chứng minh tài chính, Nguyễn Thị Hà Thành đã câu kết với một số đối tượng và nhân viên ngân hàng để làm giả các loại giấy tờ để rút tiền từ sổ tiết kiệm của khách, chiếm đoạt tổng số tiền hơn 400 tỷ đồng của các ngân hàng TMCP Việt Á (VAB), ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB), PVcombank.

Đọc thêm