"Dạo quanh" công xưởng đóng gói hàng hóa của Amazon dịp Black Friday

27/11/2015 11:15 AM | Thị trường

Với ước tính sẽ có hơn 7.000 đơn hàng trong mùa Black Friday năm nay, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến này cho biết đây sẽ là ngày lễ mua sắm lớn nhất từ trước đến nay mà Amazon triển khai ở nước Anh.

"Dạo quanh" công xưởng đóng gói hàng hóa của Amazon dịp Black Friday

Các nhà bán lẻ biết rằng nhận đơn hàng mà không thể giao hàng đúng hạn sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của họ, đặc biệt là khi Amazon.com – hiện đã cung cấp dịch vụ giao hàng trong 1 giờ tới những khách hàng thân thiết ở Anh – đang khiến khách hàng kỳ vọng hơn bao giờ hết.

Người tiêu dùng cũng háo hức với dịp này. Khảo sát của công ty nghiên cứu ICM Unlimited cho biết 75% những người đi săn hàng giảm giá trong ngày Black Friday ở nước Anh có ý định mua hàng từ Amazon.

Hãy cùng “dạo quanh” trung tâm hoàn thiện đơn hàng của Amazon ở Hemel Hempstead (Anh) khi họ đang tất bật chuẩn bị cho ngày Black Friday.

Amazon đã đầu tư hơn 2 tỷ bảng (tương đương 3 tỷ USD) để tuyển dụng gần 8.000 nhân viên phục vụ trong các trung tâm chăm sóc khách hàng và trung tâm hoàn thiện đơn hàng trên toàn nước Anh.

Ở châu Âu, Amazon có 29 trung tâm hoàn thiện đơn hàng với tổng diện tích lên đến khoảng 18 triệu feet vuông (tương đương hơn 1,6 triệu m2)

Ở Anh, Amazon có 8 trung tâm với tổng diện tích hơn 5 triệu feet vuông và diện tích chứa hàng lên tới 4,3 triệu feet khối.

Năm ngoái, cứ 10 người Anh mua quà Giáng sinh thì sẽ có 1 người mua cũng quà tặng vào ngày Black Friday

Trong kho hàng là một “biển” các hàng hóa sẵn sàng được đóng gói và chuyển đi bất cứ lúc nào.

Trung tâm hoàn thiện đơn hàng ở Hemel Hempstead có diện tích gần nửa triệu feet vuông.

Nằm ở phía Bắc London, trung tâm này có khoảng 2.000 nhân công

Hàng hóa chạy trên băng chuyền

Robot đồ chơi Star Wars R2-D2

Một nhân viên bận rộn chọn lựa hàng hóa

Bao bì đóng gói được in ấn như thế này

Hình trang trí trong phòng nghỉ giải lao ở trung tâm hoàn thiện đơn hàng Hemel Hempstead

Theo Thu Hương

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

CEO TopCV: Ý tưởng kinh doanh chỉ đáng giá một cốc bia, quan trọng là quá trình triển khai để biến ý tưởng thành hiện thực

Là CEO một nền tảng tuyển dụng có uy tín trên thị trường, cũng là người dày dặn kinh nghiệm với mảng khởi nghiệp, anh Trần Trung Hiếu, Nhà sáng lập, CEO TopCV đã có những chia sẻ thực tế, hữu dụng liên quan đến chủ đề này.

Chủ tịch Vinamit: Cuộc đời doanh nhân như hình sin, thường có 3 lần rơi xuống vực và 3 lần được thiên thần kéo lên

"Cuộc đời doanh nhân không bao giờ là đường thẳng, chúng ta không được mơ mộng hão huyền về việc đó. Mình phải nhớ rằng cần bình thản khi đang ở đỉnh cao và bình tĩnh khi đang xuống dốc”, ông Nguyễn Lâm Viên nhắn nhủ.

Sau 3 năm The Kafe đóng cửa, Đào Chi Anh chính thức trở lại với dự án mới: Đầu tư hẳn tổ hợp 3 mô hình gồm quán cà phê, phòng tập và spa

"Gather không chỉ là một địa điểm ăn uống hay nghỉ ngơi, tập tành, mà chính là một lối sống lành mạnh mới mà ai trong chúng ta có thể thưởng thức và trải nghiệm. Cho dù bạn đang ở đâu trên hành trình cải thiện sức khoẻ hay phát triển bản thân, thì Gather cũng sẽ luôn có chỗ dành riêng cho bạn", Đào Chi Anh viết trên trang cá nhân của mình về dự án mới.

Đọc thêm