Đại gia dầu khí Nga 'gần hoàn tất' mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất?

07/04/2014 02:40 PM | Thị trường

Hãng con của Gazprom là Gazprom Neft có thể mua 49% cổ phần của công ty Bình Sơn điều hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Đại gia dầu khí Nga 'gần hoàn tất' mua cổ phần nhà máy lọc dầu Dung Quất?
Nhà máy lọc dầu Dung Quất.
Theo Tiếng nói nước Nga, đàm phán để Gazprom tham gia cơ sở lọc dầu Việt Nam đang gần hoàn tất.

Tiến trình đàm phán về sự tham gia của hãng Nga Gazprom Neft (nằm trong tập đoàn Gazprom) tại nhà máy lọc dầu ở Việt Nam diễn ra thành công và đang gần hoàn tất.

Tin này do người đứng đầu Gazprom Neft Aleksandr Dyukov thông báo với các phóng viên.

"Thời điểm này chúng tôi không thấy bất kỳ trở ngại nào có thể ngăn cản thỏa thuận tích cực”, ông Aleksandr Dyukov khẳng định.

Cũng theo Tiếng nói nước Nga, trước đó có thông báo rằng trong thời gian chuyến thăm của Tổng thống Nga Vladimir Putin đến Việt Nam, đã ký kết những văn kiện, theo đó hãng con của Gazprom là Gazprom Neft có thể mua 49% cổ phần của công ty Bình Sơn điều hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Theo dự án thỏa thuận liên Chính phủ giữa Nga và Việt Nam, sau khi mua 49% của công ty Bình Sơn thì Gazprom Neft có khả năng tăng thêm tỷ lệ trong điều hành nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

Gazprom Neft đánh giá chu trình hiện đại hóa nhà máy lọc dầu Việt Nam cần 1-1,5 tỷ USD.

kyanh

Theo Diễn đàn đầu tư

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nhiếp ảnh gia Trần Tuấn Việt: Sự chân thành, kiên định trong đam mê chắc chắn sẽ giúp bạn tồn tại, phát triển và được trả công xứng đáng

Không hẳn mới và thậm chí đã được thực hiện vô số lần trong nhiều thập kỷ, nhưng những bức ảnh về cảnh sắc, con người, văn hoá Việt Nam qua ống kính của Trần Tuấn Việt được thổi một làn gió mới nhờ cách truyền tải độc đáo. Ảnh của tay máy này được đăng trên tạp chí và sách ảnh National Geographic, Google Arts & Culture.

Sau những ngày hái "quả ngọt", trái cây của bầu Đức lần đầu tiên đem về vị đắng

Mảng trái cây của Bầu Đức từ trước đến nay luôn đem về lợi nhuận. Tuy nhiên, trong quý 3 vừa qua, mảng trái cây lỗ 48 tỷ đồng do giá bán bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Điều này khiến HAGL báo lỗ tới 568 tỷ đồng.

Độc đáo quán ăn vỉa hè của anh em Việt giữa lòng thủ đô Đức: Bàn inox, ghế nhựa, ống bơ mang từ Việt Nam, được tài tử Tom Cruise, Katie Holmes... ghé thăm

Nhận thấy tại Đức đã có nhiều nhà hàng Việt nhưng chưa ai khai thác khía cạnh "đường phố" của Sài Gòn, hai anh em Sĩ An - Đông Phương nảy ra ý tưởng kinh doanh độc đáo.

Chuyện nối nghiệp ở những công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam

Ở hầu hết các công ty gia đình nổi tiếng nhất Việt Nam, thế hệ thứ nhất (F1) vẫn là những người điều hành trực tiếp và che phủ “cái bóng” lên người nối nghiệp. Thế nhưng, một vài người đã thực sự kế nghiệp từ cha mẹ mình và khởi tạo một kỷ nguyên mới.

Đọc thêm