Cựu giám đốc nhà máy điện hạt nhân Fukushima qua đời vì ung thư

10/07/2013 09:49 AM | Thị trường

Cựu giám đốc nhà máy điện hạt nhân bị rò rỉ phóng xạ sau thảm họa sóng thần hồi năm 2011 đã qua đời vì ung thư hôm 9-7

Cựu giám đốc nhà máy điện hạt nhân Fukushima qua đời vì ung thư
Cựu giám đốc Masao Yoshida phát biểu sau thảm họa sóng thần năm 2011. Ảnh AP
Cựu giám đốc Masao Yoshida, 58 tuổi, có mặt tại nhà máy điện Fukushima  vào ngày 11-3-2011, ngày xảy ra thảm họa sóng thần kinh hoàng phá hủy hệ thống làm mát các lò phản ứng của nhà máy điện Fukushima, dẫn tới rò rỉ phóng xạ.

Ông Yoshida đã dẫn đầu một đội ngũ chiến đấu hết mình với những cơn dư chấn thường xuyên, cố gắng ngăn chặn thảm họa tồi tệ và khắc phục hậu quả. Ông đã được công chúng vô cùng ngưỡng mộ vì thái độ hết mình và không trốn tránh trách nhiệm.

Vào cuối tháng 11-2011, ông Yoshida bất ngờ nhập viện vì bị chẩn đoán ung thư thực quản nhưng ngay sau đó ông lại quay trở lại nhà máy.

Theo nhà máy điều hành Điện lực Tokyo (TEPCO) thì bệnh ung thư của ông không liên quan đến việc tiếp xúc bức xạ trong những tháng sau thảm họa. Theo các chuyên gia của Viện Khoa học Phóng xạ quốc gia Nhật Bản, nếu việc tiếp xúc với phóng xạ gây nên ung thư thì phải từ 5 đến 10 năm mới phát bệnh.

Sau khi phẫu thuật ung thư, ông Yoshida bị xuất huyết não và phải trải qua một ca phẫu thuật nữa vào tháng 7-2012.

Ngay trước thời điểm qua đời, ông Masao Yoshida vẫn còn làm việc tại nhà máy.

Theo Linh San 

thuyntt

Người lao động/Channelnewsasia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Nửa đêm bắt cuốc xe 25.000 đồng, tip thêm 25.000 đồng, một hành khách chuyển khoản nhầm thành 50 triệu, liên lạc với tài xế đòi không được

Đêm 16/1, một vị khách đã đặt xe ôm công nghệ từ 3 Hoàng Sa đến đường Lý Văn Phức (Q.1, TPHCM), giá cước là 25.000 đồng. Do không có tiền mặt, vị khách tính chuyển khoản cho tài xế 50.000 đồng (thêm 25.000 đồng tiền tip), nhưng đã chuyển nhầm thành 50 triệu đồng.

Cựu tổng thống Mỹ Trump trả lại 400.000 USD tiền lương cho Chính phủ, từ chối tiêu tiền thuế của người dân sau khi rời Nhà Trắng

Với vị thế là một tỷ phú Mỹ, cựu Tổng thống Trump có lẽ không quan tâm nhiều đến khoản lương hưu này. Điều ông Trump để ý nhiều hơn là danh tiếng của bản thân.

Câu chuyện kinh doanh

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Đọc thêm