Cổ phiếu của hãng quản lý hộp đêm Hong Kong sốt 'xình xịch' trong ngày lên sàn

24/01/2014 08:50 AM | Thị trường

Đây là công ty quản lý hộp đêm đầu tiên của Hong Kong thực hiện niêm yết.

Cổ phiếu của hãng quản lý hộp đêm Hong Kong sốt 'xình xịch' trong ngày lên sàn
Trong ngày giao dịch đầu tiên, cổ phiếu của Magnum Entertainment Group Holding đã tăng gấp đôi.
Từ giá chào bán 1,50 đô la Hồng Kông/cổ phiếu, giá cổ phiếu của Magnum đã lên tới 3,21 đô la Hồng Kông và sau đó giảm xuống 2,85 đô la Hong Kong vào lúc 11:18 theo giờ địa phương.

Đây là công ty quản lý hộp đêm đầu tiên của Hong Kong thực hiện niêm yết. Với việc lên sàn, Magnum đã huy động được thêm hơn 16 triệu USD.

Giá cổ phiếu của Magnum tăng thẳng đứng trong phiên đầu tiên ra mắt

Magnum hiện đang điều hành hộp đêm Bắc Kinh Club, Billion Club và Magnum Club tại Lan Quế Phường, một quận ăn chơi có tiếng với du khách và dân bản địa tại trung tâm Hong Kong. Yip Mow Lum, chủ tịch của Magnum, hiện đang nắm giữ 72% cổ phần của công ty.

Cổ phiếu của Magnum đã nhận được 3.599 lệnh đặt mua từ các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Con số này biến Magnum trở thành cổ phiếu được ưa chuộng nhất đối với các nhà đầu tư cá nhân. Thống kê tại sàn Hồng Kông cho thấy trong vòng 1 năm qua, chỉ có 3 công ty tăng giá cổ phiếu gấp đôi ngay trong ngày ra mắt. 


Hoàng Vân

dungtq

Theo Trí Thức Trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Một doanh nghiệp bất động sản "gồng lỗ" hàng chục tỷ đồng vì all-in cổ phiếu ngân hàng SHB

Đầu năm 2021, giá gốc khoản đầu tư vào SHB của Nhà Đà Nẵng mới là 5 tỷ đồng, nhưng đến cuối năm đã tăng lên 215 tỷ đồng. SHB đang khiến Nhà Đà Nẵng tạm lỗ khoảng 38 tỷ đồng trên báo cáo tài chính.

Bill Gates: Rất nhiều startup trong lĩnh vực này sẽ thất bại

Hàng nghìn startup với hơn 200 tỷ USD được rót vào nhưng lĩnh vực này sẽ có rất nhiều startup thất bại.

Câu chuyện kinh doanh

Bí mật đằng sau 'phòng thí nghiệm' Le Labo - Nơi 'cổ tích có thể trở thành hiện thực'

Với triết lý “Tay nghề thủ công tạo nên tương lai của xa xỉ phẩm”, Le Labo tự viết nên câu chuyện thành công riêng dưới thương hiệu nước hoa niche điển hình.

Nhà đẹp - Sống chill

Founder Nghiện nhà: “Chi dưới 10 triệu/m2 thi công thiết kế quán ăn, cafe vẫn đạt hiệu ứng thẩm mỹ và hiệu quả kinh doanh cao”

“Từ khi có group Nghiện nhà, nhiều người thay đổi quan điểm về nơi ở, họ thích ở nhà đẹp hơn, thích sống có gu hơn”, Nguyễn Hà Linh, Founder Nghiện nhà nhận xét.

Đọc thêm