Chuyên gia người Nhật của Suzuki Việt Nam thừa nhận "có hiện tượng" với phanh của Swift

28/05/2015 05:27 PM | Thị trường

Với những bài kiểm tra về cơ học và sử dụng máy đo, đại diện của Suzuki Nhật Bản đã thừa nhận có "hiện tượng" giống như mô tả của khách hàng đối với hệ thống phanh của Swift.

Chuyên gia người Nhật của Suzuki Việt Nam thừa nhận "có hiện tượng" với phanh của Swift

Chiều ngày 27/5, đại diện của Suzuki Việt Nam đã cho mời những người chủ xe Swift phản ánh có "hiện tượng" bị cứng chân phanh đến xưởng Suzuki Xuân Thuỷ, Cầu Giấy, Hà Nội để gặp gỡ chuyên gia kỹ thuật của Suzuki Nhật Bản. Trong buổi gặp mặt, vị chuyên gia của Suzuki Nhật Bản đã có những bài kiểm tra cả bằng lái thực nghiệm và kiểm tra bằng máy đối với những mẫu xe này. ​

Kiểm tra cơ học cho phanh của chiếc xe Suzuki Swift.

Kiểm tra cơ học cho phanh của chiếc xe Suzuki Swift.

Ghi nhận xe có hiện tượng nặng phanh

Sau khi chạy thử, chuyên gia của Suzuki Nhật Bản đã ghi nhận chân phanh của dòng xe Swift này có những "hiện tương" nặng và cứng khi chạy ở tốc độ thấp đúng như với mô tả của khách hàng. Thông số kỹ thuật tại buổi chạy thử của những chiếc xe Swift này sẽ được chuyển về cho các kỹ sư tại nhà máy Suzuki Nhật Bản để nghiên cứu và tìm hiểu nguồn gốc của "hiện tượng phanh cứng và nặng khi tiến lùi với tốc độ chậm".

Kỹ thuật viên Suzuki sử dụng máy chuyên dụng để kiểm tra hệ thống Swift.

Kỹ thuật viên Suzuki sử dụng máy chuyên dụng để kiểm tra hệ thống Swift.

Bên cạnh đó, trong buổi kiểm tra chạy thử này có một điểm đáng lưu ý là: "khi tắt hệ thống điều hoà làm mát của xe đi, phanh xe Swift lại hoạt động bình thường ở mọi dải tốc độ kể cả khi tiến và khi lùi". Đây chính là điểm khá bất ngờ với cả những khách hàng đang sở hữu xe Swift và cũng dấy lên thêm những câu hỏi về hệ thống điện bên trong của Suzuki Swift.

Chạy thử xe Suzuki Swift ngoài đường thực để kiểm tra hiện tượng chân phanh cương cứng.

Chạy thử xe Suzuki Swift ngoài đường thực để kiểm tra hiện tượng "chân phanh cương cứng".

Đại diện của Suzuki Việt Nam và kỹ sư của Suzuki Nhật Bản sau buổi chạy thử đã hứa sẽ có câu trả lời sớm nhất cho những khách hàng đang sử dụng Suzuki Swift tại Việt Nam về hiện tượng chân phanh của dòng xe này.

Các khách hàng mang xe đến kiểm tra cũng tỏ ra khá hài lòng, khi những phản ánh của mình đã được ghi nhận, và có những động thái xử lý bước đầu.

Chúng tôi sẽ tiếp tục đưa tin về vụ việc này trong thời gian tới!

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Công ty giải trí của Sơn Tùng M-TP đang kinh doanh như thế nào sau hơn 4 năm thành lập?

Mới được thành lập năm 2016, M-TP Entertainment nhanh chóng đạt được mức doanh thu quanh ngưỡng 40 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế từ 15-20 tỷ đồng. Công ty này cũng để ngỏ phương án sẽ IPO trong tương lai.

Câu chuyện kinh doanh

Màn tái xuất hoàn hảo của Jack Ma: Ngầm tuyên bố 'tôi đã rất ân hận' mà không hề lộ liễu, giúp vốn hóa Alibaba tăng 58 tỷ USD chỉ sau vài giờ

Jack Ma như muốn nói tôi chỉ là một nhà giáo khiêm tốn chứ không phải là một doanh nhân kiêu căng, không biết rõ vị thế của mình nằm ở đâu.

Vinasun cắt giảm tiếp 1.400 nhân sự năm 2020, doanh thu xuống thấp nhất 1 thập kỷ, lỗ hơn 210 tỷ đồng

Doanh thu quý cuối năm tăng nhẹ trở lại nhưng không đủ giúp Vinasun thoát lỗ. Hoạt động kinh doanh chính của Vinasun đã lỗ 5 quý liên tiếp.

Đọc thêm