Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đón cú sốc thứ 2 từ đầu năm mới

07/01/2016 09:43 AM | Thị trường

Thị trường chứng khoán Trung Quốc buộc phải đóng cửa sớm sau khi chỉ số CSI 300 tiếp tục lao dốc hơn 7% vào lúc 9h59 phút theo giờ địa phương.

Chứng khoán Trung Quốc tiếp tục đón cú sốc thứ 2 từ đầu năm mới

Đây là lần thứ 2 trong tuần, thị trường chứng khoán Trung Quốc buộc phải đóng cửa sớm sau khi chỉ số CSI 300 tiếp tục lao dốc hơn 7% vào lúc 9h59 phút theo giờ địa phương.

Phút hoảng loạn trên thị trường chứng khoán theo sau diễn biến của Ngân hàng trung ương Trung Quốc khi hạ tỷ giá đồng Nhân dân tệ xuống mức thấp kể kể từ tháng 8 năm ngoái.

“Sự suy yếu của đồng NDT đã vượt qua kỳ vọng của nhà đầu tư”, theo Wang Zheng – lãnh đạo công ty đầu tư có trụ sở tại Thượng Hải là Jingxi Investmetn. “Các nhà đầu tư đang hoảng sợ kéo theo dòng vốn ồ ạt tháo chạy”.

Dưới cơ chế mới có hiệu lực từ thứ 2 tuần này, ngay khi chỉ số CSI 300 giảm quá 5% thì thị trường sẽ tự động ngừng giao dịch trong 15 phút. Nếu mức giảm này tang lên 7% thì thị trường sẽ đóng cửa trong nửa ngày.

CSI 300 theo dõi giá trị vốn hóa thị trường của 300 cổ phiếu loại A (những cổ phiếu được giao dịch bằng nhân dân tệ) được giao dịch trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến.

Vân Đàm

Theo Bloomberg

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

70% quản lý cấp trung nghỉ việc chỉ vì một câu nói của CEO và bài học: Khi đang ở thế ‘tuyệt đỉnh cô đơn’, đừng tự đẩy cộng sự thành đối thủ!

Trong bối cảnh Covid-19 kéo tụt doanh thu offline của các doanh nghiệp bán lẻ, một doanh nghiệp sở hữu 12 cửa hàng tại Hà Nội và TPHCM đã triệu tập các trưởng bộ phận để bàn giải pháp tháo gỡ. Đóng bớt số cửa hàng? CEO lắc đầu cho rằng không hợp lý. Cắt giảm chi phí X? Không hiệu quả. Cuộc họp bàn cách tháo gỡ khó khăn kéo dài trong bế tắc và mệt mỏi, khi mọi ý kiến đưa ra đều bị CEO bác bỏ.

Giữa mùa Covid, startup xe đạp in 3D của cựu CEO Facebook Việt Nam Lê Diệp Kiều Trang gọi thêm thành công 25 triệu USD

Ngoài vòng gọi vốn 25 triệu USD, dự án xe đạp in 3D của bà Lê Diệp Kiều Trang đã gọi vốn thành công hơn 3,9 triệu USD từ cộng đồng, gấp 39 lần con số kỳ vọng ban đầu.

Chiến lược ‘thần tốc’ nào giúp Nga dẫn đầu trong cuộc đua vaccine phòng Covid-19?

Ba công ty của Nga đang chuẩn bị công tác sản xuất hàng loạt với "số lượng vài trăm nghìn liều vaccine mỗi tháng và tăng lên vài triệu liều/tháng vào đầu năm sau".

Giá vàng tiếp tục giảm mạnh gần 6 triệu đồng/lượng

Giá mua vàng SJC tại Vàng bạc đá quý Sài Gòn lao dốc xuống còn 47,4 triệu đồng/lượng.

Đọc thêm