Chiến dịch tìm kiếm QZ 8501 bước sang ngày thứ 8: Vẫn chưa tìm thấy hộp đen máy bay

05/01/2015 12:05 PM | Thị trường

Công tác tìm kiếm và cứu nạn cho QZ 8501 tiếp tục diễn ra vào sáng hôm nay trong điều kiện thời tiết tốt hơn, với độ cao của sóng giảm còn 1.5 đến 2 mét.

Theo tin tức từ AirAsia, Cơ quan Tìm kiếm và Cứu hộ Quốc gia Indonesia (BASARNAS) đã tìm thấy thêm bốn thi thể và các phần khác của máy bay như cửa thoát hiểm, hành lý, ghế ngồi và túi cứu sinh. Các thi thể sẽ được chuyển về Surabaya tối nay để nhận dạng.

Bước vào ngày thứ 8 của chiến dịch, khu vực tìm kiếm đã mở rộng về phía đông của biển Java. Thêm vào đó, hơn 80 thợ lặn đã được điều động tới đây để xác nhận trực quan về hai mảnh vỡ lớn do thiết bị siêu âm tìm thấy hôm qua, nghi vấn là phần thân của chiếc máy bay mất tích.

Trong khi đó, tại Surabay, Cơ quan nhận dạng nạn nhân thảm họa của Indonesia (DVI POLRI) đã xác định được danh tính của ba hành khách trên chuyến bay QZ 8501. Giám đốc AirAisa Indonesia, ông Sunu Widyatmoko đã chuyển giao ba thi thể nạn nhân về với gia đình trong chiều nay.

Cho tới nay, BASARNAS xác nhận đã trục vớt được 34 thi thể, trong đó có 9 người đang được xác định danh tính bởi DVI POLRI và 25 người còn lại đang chờ nhận dạng. 7 chuyên gia DVI từ Singapore đã có mặt hôm nay để hỗ trợ quá trình nhận dạng. Các chuyên gia từ Hàn Quốc và Úc sẽ cùng tham gia vào ngày mai.

Công tác tìm kiếm và cứu nạn sẽ tiếp tục vào ngày mai, với mức sóng được dự báo từ 2 đến 2.5 mét. Hiện BASARNAS đang tập trung tìm kiếm ở vùng nước sâu, nơi được cho là vị trí của xác máy bay gặp nạn. Cơ quan này cũng khẳng định sẽ có thêm sự hỗ trợ từ phía Trung Quốc trong quá trình tìm hộp đen máy bay.

>> Định vị được mảnh vỡ lớn thứ 5 của chiếc máy bay QZ 8501

Nguyễn Trung Anh

Theo AirAsia

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Người đầu tiên đưa Rolls-Royce về Việt Nam tiết lộ 4 nguyên tắc vàng nếu muốn bán biệt thự, xe sang, du thuyền cho người giàu

Ngoài 4 nguyên tắc mang tính then chốt trên, ông Hiếu Minh cho rằng công thức ứng xử chung cho tất cả dân sale khi muốn tiếp cận và chinh phục khách hàng giàu - siêu giàu, đó là sự chân thành.

Mỗi tuần một chuyên gia

Chuyên gia tài chính cá nhân Lâm Minh Chánh: Bạn nên đầu tư dài hạn vào ngân hàng, chứng chỉ quỹ, chứng khoán tốt... và không nên đụng đến Forex!

Muốn thảnh thơi tận hưởng cuộc sống khi về hưu, ngay từ bây giờ chúng ta phải vạch ra một kế hoạch đầu tư tài chính cụ thể. Nguyên tắc là đầu tư càng sớm càng tốt và ‘không bỏ trứng vào một giỏ’, nên đầu tư dàn trải vào nhiều công cụ đầu tư phòng thủ như ngân hàng, vàng, chứng khoán tốt...một cách dài hạn.

Cùng bán iPhone 12 Series: Khi FPT Shop giao xong 4.500 máy kiếm trăm tỷ, TGDĐ nhắn khách chờ đến cuối tháng 12

FPT Shop vừa thông báo đã giao xong 4.500 iPhone 12 Series trong 24 giờ mở bán. Trong khi đó tại Thế giới Di động, các dòng điện thoại iPhone 12 Series hiện đang ở tình trạng đặt cọc. Theo thông tin trên website này, phải đến cuối tháng 12/2020 các điện thoại iPhone dòng mới mới đến được tay khách hàng.

Vâng lời bố mẹ vào ĐH ngành Luật, đến năm thứ 3 nghe "tiếng lòng" bỏ đi học cao đẳng lập trình, chàng trai 25 tuổi được ông Hoàng Nam Tiến mời về làm GĐ phát triển Mega App

"Em đã từng theo học một trường Đại học ngành Luật như bố mẹ mong muốn, định hướng. Học đến năm thứ 3, em bắt đầu suy nghĩ sau này mình sẽ làm gì với công việc này? Lên văn phòng ngồi 8 tiếng thế là xong? Nhưng em không muốn như thế, không muốn cái gì gò bó chân của mình. Em muốn chạy ra ngoài kia và biết thế giới đang như thế nào…", Lê Mạnh Cường tâm sự.

Đọc thêm