Cạnh tranh gay gắt làm giảm lợi nhuận của ngành hàng không Đông Nam Á

15/02/2016 03:23 PM | Thị trường

Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Tyler cho hay: "Các hãng hàng không trong khu vực này đang chứng kiến lợi nhuận ở mức khá thấp do áp lực cạnh tranh gay gắt".

Cạnh tranh gay gắt làm giảm lợi nhuận của ngành hàng không Đông Nam Á

Phát biểu với báo giới trước thềm Triển lãm Hàng không Singapore, dự kiến diễn ra vào ngày 16/2, Tổng Giám đốc Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) Tony Tyler nhận định các hãng hàng không ở Đông Nam Á nhiều khả năng sẽ chứng kiến lợi nhuận ở mức thấp trong tương lai do cạnh tranh từ các hãng hàng không giá rẻ và các đối thủ Trung Đông khiến doanh thu sụt giảm.

Ngoài ra, sự bất ổn của thị trường chứng khoán toàn cầu thời gian gần đây cũng được cho là gây tác động tiêu cực tới hoạt động đi lại bằng đường hàng không, đặc biệt là hạng thương gia, khi mà hầu hết các hãng hàng không đều kiếm lợi nhuận chủ yếu từ dịch vụ này.

Theo ông Tyler, các hãng hàng không giá rẻ chiếm tới 54% công suất ở Đông Nam Á, cao hơn so với mức 38% trong năm 2009. Tỷ lệ này tại Mỹ và châu Âu lần lượt là 31% và 39%.

Trước đó, hồi tháng 12/2015, IATA ước tính lợi nhuận ròng của các hãng hàng không thế giới trong năm 2016 ở mức 36,3 tỷ USD, cao hơn 10% so với ước tính 33 tỷ USD cho năm 2015.

Tuy nhiên, ông Tyler cho rằng một nửa số lợi nhuận trong năm nay sẽ thuộc về khu vực Bắc Mỹ, trong khi lợi nhuận của các hãng hàng không Đông Nam Á nhiều khả năng sẽ phải chịu nhiều áp lực.

Theo MT

BNews

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Kiếm 281 tỷ đồng từ Google, 8x Đà Nẵng tiết lộ: Doanh thu là thành quả của cả đội, có những dự án lỗ vài tỷ là chuyện thường!

Người này cũng cho biết doanh thu nói trên không phải của riêng anh mà là của cả một đội nhóm phía sau.

Câu chuyện kinh doanh

Thế lực công nghệ đứng sau chuỗi Pizza 4P’s: 100% IT “nhà làm”, chuyển đổi số nhanh gấp 3 lần Tiki, lọt top 10 TMĐT Việt Nam

Trong năm 2021, mục tiêu của Pizza 4P's là ứng dụng AI vào tất cả các sản phẩm tuyến trên, đồng thời ứng dụng "internet of things" để tự động hóa càng nhiều thứ càng tốt, hướng đến quy mô 1.000 nhà hàng.

Techcombank báo lãi kỷ lục 15.800 tỷ đồng, nhân viên thu nhập bình quân 37 triệu đồng/tháng, cao hơn 9 triệu so với nhân viên VPBank

Thu nhập bình quân nhân viên Techcombank năm qua là 37 triệu đồng/tháng, tăng khoảng 2 triệu đồng so với năm 2019. Trong khi đó, thu nhập nhân viên VPBank khoảng 28 triệu đồng/tháng.

Câu chuyện kinh doanh

Vì sao thu nhập 20-30 triệu đồng/tháng không mua nổi nhà ở Hà Nội và Sài Gòn?

Tương lai cho thị trường căn hộ bình dân và nhà ở xã hội - phân khúc có nguồn cung lớn, vẫn khá mù mờ trong thời gian tới.

Đọc thêm