Cán bộ nhận hối lộ chịu án tù treo vẫn được trả lương

27/10/2015 21:07 PM |

Một cán bộ xã Ia Kla, huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) đang trong thời gian chịu án tù treo vì tội nhận hối lộ nhưng hằng tháng vẫn được trả lương 7 triệu đồng.

Ngày 27-10, ông Ngô Hữu Phước - trưởng Phòng nội vụ huyện Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) - cho biết UBND huyện Đức Cơ đã chỉ đạo các phòng ban liên quan kiểm tra, rà soát các văn bản liên quan đến vụ việc một cán bộ xã Ia Kla đang trong thời gian chịu án tù treo vì tội nhận hối lộ nhưng hằng tháng vẫn được trả lương 7 triệu đồng.

Trước đó, nhiều cán bộ, người dân ở xã Ia Kla (huyện Đức Cơ) bức xúc phản ảnh việc ông Đinh Thái Sơn - nguyên là xã đội trưởng xã Ia Kla - bị tòa phạt tù treo, chưa hết thời gian chấp hành án nhưng vẫn được lãnh lương 7 triệu đồng/tháng.

Ông Ksor Kre - chủ tịch UBND xã Ia Kla - cho biết vào tháng 7-2014 khi còn làm xã đội trưởng xã Ia Kla, ông Sơn đã nhận 2 triệu đồng của một thanh niên để làm hồ sơ xác nhận cho thanh niên này trốn tránh nghĩa vụ quân sự. Công an huyện Đức Cơ đã bắt quả tang và tiến hành khởi tố vụ án.

Ngày 15-6-2015, TAND huyện Đức Cơ tuyên phạt Đinh Thái Sơn mức án 24 tháng tù treo, cộng thêm thời gian thử thách 48 tháng, ông Sơn cũng bị cấm đảm nhiệm mọi chức vụ trong thời gian năm năm kể từ ngày bản án có hiệu lực.

Ông Kre cho biết sau khi có phán quyết của tòa án, UBND xã cũng đã tổ chức họp kỷ luật khai trừ Đảng, cách chức xã đội trưởng. Dù không giữ chức vụ xã đội trưởng nhưng nhiều tháng nay ông Sơn vẫn thỉnh thoảng đến xã và được... chi trả lương 7 triệu đồng/tháng.

“Người dân thấy cán bộ xã đang chịu án tù mà vẫn nhận lương nên phản ứng rất nhiều với xã. Thực lòng chúng tôi cũng không hề muốn nhận ông Sơn làm việc tại xã một chút nào, rất mất uy tín” - ông Kre nói.

Ông Võ Thanh Hùng - chủ tịch UBND huyện Đức Cơ - cho biết việc ông Sơn đang chịu án nhưng vẫn được trả lương là do sai sót của UBND xã Ia Kla.

Theo ông Hùng, trên thực tế dù bị tòa phạt tù treo, bị cách chức nhưng ông Đinh Thái Sơn vẫn chưa bị đuổi việc, ông Sơn đang trong thời gian đợi bố trí đảm nhiệm công việc khác. Tuy nhiên UBND xã Ia Kla chưa bố trí vị trí khác cho ông Sơn mà vẫn chi lương 7 triệu đồng theo chức danh xã đội trưởng.

“Những việc như vậy lẽ ra xã phải báo cáo huyện, rồi tiến hành các thủ tục cần thiết như họp hội đồng để đề xuất đuổi việc hoặc chuyển qua làm công việc khác để trả lương cho chính xác nhưng xã lại chưa làm. Những nhầm lẫn này chúng tôi đã yêu cầu Phòng nội vụ báo cáo lại, khoản tiền đã chi thì phải thu hồi” - ông Hùng nói.

Theo Thái Bá Dũng

Cùng chuyên mục
XEM
Đọc thêm