Các tay súng tấn công khách sạn, bắt 170 con tin ở thủ đô Mali

20/11/2015 05:30 PM | Thị trường

Theo AFP, sáng 20/11 (giờ địa phương - tức chiều 20/11 giờ Việt Nam) các tay súng đ​ã tấn công khách sạn sang trọng Radisson Blu ở thủ đô Bamako của Mali, bắt giữ một số người trong khách sạn làm con tin.

Các tay súng tấn công khách sạn, bắt 170 con tin ở thủ đô Mali

Khách sạn này nằm ngay sát nhiều cơ quan chính phủ và các phái đoàn ngoại giao.

Các nguồn tin an ninh và nhân chứng ở hiện trường cho hãng tin AFP biết, khách sạn Radisson với 170 phòng bị các phần tử thánh chiến tấn công. Tại hiện trường, tiếng súng đã được nghe thấy.

Các nhân chứng tại hiện trường cho biết các tay súng ​dến khách sạn trong một chiếc xe ôtô mang biển ngoại giao và lặng lẽ tiến vào khách sạn.

Phía khách sạn cho hãng tin AFP, có hai tay súng đang ở trong khách sạn và khống chế ​170 con tin gồm khách và nhân viên khách sạn.

Thông cáo của khách sạn nêu rõ: "Tập đoàn Khách sạn Rezidor đã được biết về vụ bắt cóc con tin đang xảy ra tại khách sạn Radisson Blu ngày hôm nay. Theo thông tin của chúng tôi, 2 đối tượng đã cầm giữ 140 khách và 30 nhân viên của khách sạn."

Đại sứ quán Mỹ ở Bamako đã xác nhận về vụ tấn công khủng bố trên và kêu gọi người Mỹ tại Mali ở nguyên trong nhà.

Lực lượng an ninh Mali kiểm soát phương tiện giao thông xung quanh khu vực hiện trường khách sạn Radisson. (Nguồn: Amichai Stein/Twitter)
Lực lượng an ninh Mali kiểm soát phương tiện giao thông xung quanh khu vực hiện trường khách sạn Radisson. (Nguồn: Amichai Stein/Twitter)

Theo nguồn tin an ninh, đọ súng giữa các tay súng đang chiếm giữ ở tầng 7 khách sạn với lực lượng an ninh diễn ra dữ dội. ​Các phóng viên tại hiện trường ​ít nhất 5 người đã thiệt mạng.

Hiện lực lượng an ninh Mali đã được triển khai và thiết lập một hàng rào bao vây quanh khách sạn.

Hồi tháng Tám, một cuộc tấn công tương tự đã làm rung chuyển đất nước Tây Phi ​này, khi một tay súng nghi phần tử thánh chiến sát hại 13 người, trong đó có năm nhân viên Liên hợp quốc - trong một vụ bắt giữ con tin ở trung tâm thị trấn Sevare.

Lực lượng Hồi giáo cực đoan đã giành kiểm soát miền Bắc Mali sau một cuộc đảo chính quân sự năm 2012. Một chiến dịch hỗn hợp do Pháp đứng đầu năm 2013 đã đánh đuổi các tay súng Hồi giáo ra khỏi các thành phố và thị trấn chiếm giữ, song khu vực này vẫn rất bất ổn.

Theo Vietnam+

Cùng chuyên mục
XEM

NỔI BẬT TRANG CHỦ

Đã có 20 quốc gia đặt mua hơn 1 tỷ liều vắc xin phòng Covid-19 của Nga

Dù đã có 20 quốc gia đặt mua vắc xin phòng Covid-19 của Nga nhưng Anh tuyên bố họ sẽ chưa vội sử dụng ngay vì vẫn còn hoài nghi về chất lượng.

Nóng: Tổng thống Putin tuyên bố Nga đã có vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới, con gái ông cũng đã được tiêm

Thông báo được đưa ra vào sáng ngày 11/8 (giờ địa phương). Cuối cùng, thế giới đã có vaccine chống lại Covid-19.

Ông Nguyễn Đức Chung bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra liên quan đến 3 vụ án

Liên quan đến việc ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội bị tạm đình chỉ công tác để xác minh, điều tra làm rõ trách nhiệm có liên quan trong một số vụ án, trao đổi với phóng viên TTXVN chiều 11/8, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người Phát ngôn Bộ Công an cho biết, theo điều tra ban đầu, ông Nguyễn Đức Chung có liên quan đến 3 vụ án.

Tạm đình chỉ công tác Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định 1223/QĐ-TTg tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Đọc thêm